Hà Nội: Phát hiện một bé trai bị bỏ rơi trong thùng rác bên đường

Bé trai bị bỏ rơi được người dân phát hiện vào khoảng 8h30’ ngày 5/12, tại đường Phạm Thận Duật, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội, ở khu vực đổ rác bên đường.

Bà Bùi Thị Lanh, người bán trà đá trên đường Phạm Thận Duật cho biết, vào khoảng 8h30’ ngày 5/12, bà Lanh đang đi lấy đá về thì nghe thấy người thu gom rác hô to nhờ giúp đỡ. Khi bà Lanh đến thì thấy cô lao công bảo giúp cô ấy với, có cháu bé đang cử động bên trong một thùng rác ở khu vực tập kết.

Cháu bé bị bỏ rơi.

Ngoài ra, bà Lanh cũng thông tin: “Tôi tiến lại thì phát hiện bàn tay, bàn chân cháu bé từ thùng rác nhô lên. Tôi liền bế lấy cháu bé rồi lau một vài vết bẩn trên mặt cháu. Tại thời điểm đó, cháu bé khỏe mạnh bình thường, cháu bé khoảng 4-5 tháng tuổi.

Tôi có kiểm tra thì phát hiện đó là 1 bé trai kháu khỉnh, trên người cháu không có giấy tờ gì để lại cũng như quần áo, sữa uống đều không có”.

Khu vực mọi người phát hiện ra cháu bé.

Bà Lanh cho biết thêm, sau khi bế cháu bé từ dưới thùng rác lên, bà cùng mọi người đưa cháu bé vào Làng trẻ em SOS Hà Nội. Tại đây, cháu bé được mọi người chăm sóc và liên hệ đến trung tâm bảo trợ xã hội.

“Đến khoảng 11h30 phút trưa nay, bé trai đã được trung tâm bảo trợ xã hội đến đón đi”, bà Lanh nói.

Cháu bé đang được chăm sóc.

Theo bà Lanh, mặc dù cháu bé bị bỏ ở thùng rác nhưng rất may không bị vật nặng đè lên.

Một cán bộ Làng trẻ em SOS Hà Nội xác nhận có thông tin bé trai bị bỏ rơi ở bãi tập kết rác được đưa vào trung tâm. Sau đó, cơ quan chức năng đã đến lập biên bản và đưa cháu bé đi.

TIN LIÊN QUAN
Tân Trường
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều