Hà Nội: Phòng học bị sập trần, nhiều học sinh bị thương

Vào trưa 20/3 trong lúc học sinh đang học thì một mảng tường trên trần nhà lớp học của Trường THPT Trần Nhân Tông bỗng dưng đổ sập khiến nhiều người bị thương.

Hiện trường vụ sập trần tường lại lớp học

 

Cụ thể, sự việc xảy ra tại lớp học 12A2 (trường THPT Trần Nhân Tông, phường Đồng Nhân, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội) thời điểm các học sinh đang ngồi học khiến 3 học sinh của lớp này bị thương.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, giáo viên cùng ban lãnh đạo nhà trường đã đưa các học sinh bị thương đi cấp cứu.

Chia sẻ với PV báo Infonet, bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt – Phó hiệu trưởng trường THPT Trần Nhân Tông cho hay: “Đúng là trong lúc đang ngồi học trần lớp học đổ sập khiến 3 em học sinh ở 2 bàn tại lớp 12A2 bị thương.

Đích thân hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô trongg ban giám hiệu đã đưa các học sinh được đưa đến Bệnh viện Thanh Nhàn để điều trị. Theo thông tin tôi nắm được thì hiện nay các học sinh đang chụp chiếu và chờ kết quả nhưng không nguy hiểm đến tính mạng”.

Trước đó, Bộ GD&ĐT đã có công văn 64/BGDĐT-CSVC gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc cải tạo và bảo trì cơ sở vật chất trường học đảm bảo an toàn cho học sinh.

Theo đó, công văn có nêu rõ, trong năm 2017 tại một số địa phương đã xảy ra các vụ tai nạn ảnh hưởng đến môi trường an toàn cho học sinh tại các trường học như: sập nền nhà vệ sinh sập sàn của phòng học… Nguyên nhân chủ yếu là do các công trình trường học được xây dựng từ lâu nhưng không thực hiện việc cải tạo và bảo trì theo quy định và các cơ quan quản lý chưa làm tốt công tác kiểm tra, rà soát, đánh giá lại chất lượng xây dựng trường học.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan có liên quan kiên quyết không đưa vào sử dụng các công trình trường, lớp học đã hết niên hạn sử dụng, không đảm bảo an toàn theo quy định khi chưa được cải cạo, sửa chữa, nâng cấp.

Trong quá trình triển khai thực hiện nếu gặp khó khăn, vướng mắc đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương kịp thời phản ánh tình hình về Bộ Giáo dục và Đào tạo để phối hợp, xem xét và giải quyết theo thẩm quyền.

 


TIN LIÊN QUAN
Hoàng Thanh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều