Hà Nội: Phường xử lý vi phạm xây dựng, người dân không có lối vào nhà

Sau khi xử lý vi phạm trong xây dựng, UBND phường Tương Mai đã để phế liệu xây dựng bịt kín lối đi duy nhất vào nhà dân. Trong 2 ngày vừa qua, những người dân này đã không còn lối vào nhà mà phải đi ngủ nhờ nơi khác.

Ngõ 61 Nguyễn Đức Cảnh bị bịt kín bởi phế liệu.

Phản ánh với Báo điện tử Infonet, chị Tú (nhà ở ngõ 61 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết: "Đã 2 ngày nay, hơn 10 người của hộ gia đình nhà tôi đã không có lối vào nhà do UBND phường Tương Mai tiến hành cưỡng chế công trình xây dựng vi phạm nhưng sau đó đã để phế liệu bịt kín lối đi duy nhất vào nhà tôi". Theo chị Tú, UBND phường Tương Mai tổ chức cưỡng chế từ sáng ngày 25/5 nhưng đến thời điểm hiện tại đống phế liệu vẫn còn nguyên tại ngõ đi chung, hiện nay một số công trình phụ của ngõ như đồng hồ nước, ống cống đã bị hư hỏng.

Được biết, sau việc cưỡng chế hoàn tất, phía hộ gia đình bị cưỡng chế cũng đã để mặc đống phế liệu đó bịt kín lối đi chung. Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Infonet, chị Tú cho biết thêm: "Ngay từ khi hộ gia đình trên xây nhà trên khu đất chung, chúng tôi đã phản ánh với UBND phường Tương Mai. Tuy nhiên UBND phường đã không xử lý triệt để mà vẫn để cho xây dựng xong". 

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Nam
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều