Hà Nội sẵn sàng cho lễ hội bơi chải thuyền rồng lần thứ 2

Các đội tham dự lễ hội Bơi chải thuyền rồng lần thứ 2 của Hà Nội đã sẵn sàng bước vào ngày tranh tài. Đại diện BTC cho biết, năm nay số đội tham dự đã lên tới 43 đội với trình độ và chuyên môn vượt trội so với năm ngoái.

Chiều nay (15/2), các VĐV tham dự lễ hội Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2019 đã bước vào buổi luyện tập cuối cùng trước khi chính thức bước vào tranh tài.
Năm nay, giải có sự tham dự của nhiều đội chuyên nghiệp của quốc tế, vùng lãnh thổ và một số đại sứ quán tại Việt Nam.
Theo đó, nhóm chuyên nghiệp gồm các đội thi quốc tế đến từ 4 nước và vùng lãnh thổ: Singapore, Malaysia, Lào, Hong Kong và các đội thi tỉnh, thành Việt Nam sẽ tranh tài tại vòng loại và vòng chung kết ở nội dung thuyền 12 nam và thuyền 12 nữ trong ngày 16/2/2019.
Đội nữ Quảng Trị sẽ là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch của nội dung chuyên nghiệp dành cho nữ.
Nhóm phong trào gồm các quận, huyện, thị xã thuộc thành phố tranh tài ở nội dung thuyền 12 nam và thuyền 12 nữ với vòng loại diễn ra ngày 16/2/2019 và vòng chung kết ngày 17/2/2019.
Đặc biệt, năm nay còn có nhóm phong trào dành cho các đại sứ quán, cơ quan, doanh nghiệp tranh tài ở nội dung thuyền 12 hỗn hợp nam, nữ trong ngày 17/2/2019. (Trong ảnh: Trọng tài - HLV Dương Thị Mai đang hướng dẫn các VĐV phong trào).
Đội VP Công chức Lạc Việt là đội cuối cùng đăng ký tham gia thi đấu. Được biết cho đến chiều nay đội mới được tập buổi thứ 2. Tuy nhiên tinh thần thi đấu của toàn đội là rất cao.
Đua thuyền rồng là môn thi đòi hỏi rất nhiều sức khỏe và độ khéo léo, ngay cả các đội thuộc nhóm chuyên nghiệp cũng có thể bị lật thuyền nếu "vào cua" sai kỹ thuật. Tuy nhiên, công tác cứu hộ cũng đã được chuẩn bị kỹ để sẵn sàng ứng cứu.
Trong 2 ngày 16-17/02/2019 (tức ngày 12/13 tháng Giêng), các VĐV sẽ tranh tài tại lễ hội Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2019 do UBND Thành phố Hà Nội phối hợp cùng Vietnam Airlines tổ chức tại mặt nước Hồ Tây khu vực Vườn hoa Lý Tự Trọng và trục đường Thanh Niên - Nguyễn Đình Thi. 

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Nam
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều