Hà Nội sắp có thùng rác thông minh sạc được điện thoại quanh phố đi bộ Hoàn Kiếm

30 thùng rác thông minh tích hợp sạc được điện thoại và nhiều tính năng khác vừa được trao tặng cho Thành phố Hà Nội. Dự kiến những thùng rác này sẽ được đặt tại khu vực phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm.

30 thùng rác thông minh vừa được trao tặng cho Hà Nội.

Ngày 15/12, Công ty Bridgestone Việt Nam đã trao tặng 30 thùng rác thông minh và 5 bộ xe đạp lọc nước cho Thành phố Hà Nội. Các thùng rác trên được tích hợp pin năng lượng mặt trời và có khả năng sạc được điện thoại di động. Ngoài ra, các thùng rác trên còn có những tính năng độc đáo như phân loại rác và chiếu sáng bằng decal phản quang để dễ nhận biết vào ban đêm. 

Dự kiến những thùng rác này sẽ được đặt tại khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm.

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, từ đầu năm đến tháng 11/2017, Việt Nam đón hơn 11,6 triệu lượt khách du lịch, tăng 27,8% so với cùng kỳ năm 2016. Xu hướng du khách thường xuyên chọn Việt Nam làm điểm đến là một tín hiệu rất đáng mừng cho nền kinh tế. Tuy nhiên, tình trạng rác thải du lịch tràn lan và sông hồ ô nhiễm đang trở thành một vấn đề nan giải cho người dân và các cơ quan chức năng. 

Các thùng rác thông minh sẽ tích hợp pin năng lượng mặt trời để hỗ trợ sạc điện thoại.

Đại diện Công ty URENCO cho biết, hiện Công ty đang nghiên cứu chỗ đặt các thùng rác trên, dự kiến những thùng rác này sẽ được đặt tại khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm.

Bên cạnh 30 thùng rác thông minh, dự án còn lắp đặt 5 bộ xe đạp lọc nước cho UBND quận Đống Đa (TP Hà Nội). Những chiếc xe đạp này hoạt động theo cơ chế dùng sức đạp của con người để chuyển hoá thành dòng điện tác động đến bộ lọc nước và dẫn dòng nước sạch trở về hồ. Với xe đạp lọc nước, người dân vừa có thể đạp xe tập thể dục vừa góp phần làm sạch nguồn nước.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Nam
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều