Hà Nội sẽ dành 282 tỷ đồng tặng quà Tết cho các đối tượng chính sách, hưu trí

UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định sẽ tặng quà cho các đối tượng chính sách, hưu trí, người có công trên địa bàn với tổng số tiền lên tới hơn 282 tỷ đồng.

Hà Nội sẽ dành 282 tỷ đồng tặng quà Tết cho các đối tượng chính sách, hưu trí - ảnh 1
Ông Lê Toàn Khang khẳng định: "Sẽ thành lập một số đoàn kiểm tra việc thực hiện tặng quà Tết cho các đối tượng chính sách tại một số địa phương".

Trong buổi họp báo Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội diễn ra vào chiều ngày 5/1, Sở Lao động Thương binh và Xã hội cho biết: Ngày 29/12/2015, UBND TP Hà Nội đã ban hành Quyết định quy định mức tặng quà tới các đối tượng hưởng chính sách, cán bộ công nhân viên chức nghỉ hưu trí, mất sức lao động, người cao tuổi, hỗ trợ gia đình thuộc diện hộ nghèo trên địa bàn thành phố, thăm hỏi tặng quà các tổ chức, cá nhân tiêu biểu nhân dịp Tết Bính thân 2016. Theo đó, số đối tượng được tặng quà là 806.790 người với số tiền lên tới hơn 282 tỷ đồng.

Riêng với những đối tượng có thêm túi quà Tết, ông Trần Thanh Bình – Trưởng phòng Chính sách người có công cho biết: “Quà của thành phố hoàn toàn bằng tiền, không có hiện vật, còn quà đến thăm đều được thành phố đứng ra mua cơ bản là dùng hàng nội và đảm bảo chất lượng. Còn đối với những túi quà đặc biệt có sử dụng hàng ngoại thì không phải là đồ Trung Quốc mà của Tây Âu”.

Với những hộ nghèo, thành phố vẫn có quà và tiếp tục có chính sách xã hội hoá sửa chữa nhà cho những hộ trên. Chỉ đạo phường xã tổ chức gặp mặt những người có công để có hình thức tặng quà, thắp nến tri ân đặt vòng hoa kỷ niệm. Về thời gian nhận quà Tết của Thành phố, ông Bình cho biết sẽ chuyển toàn bộ số quà trên tới tay người dân trước ngày 23/12 (âm lịch) để mọi người có thời gian chuẩn bị Tết.

Còn ông Lê Toàn Khang – Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH thì khẳng định: “Để tránh tình trạng quà không đến đầy đủ tận tay các đối tượng, Sở LĐ-TB&XH sẽ thành lập một số đoàn kiểm tra việc thực hiện tặng quà Tết của Chủ tịch nước, Thành phố tới đối tượng ở một số cơ sở xã, phường, thị trấn trên địa bàn mà không báo trước”.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Nam

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều