Hà Nội sẽ ra quân khám sức khỏe toàn bộ lái xe vận tải

Đây là thông tin được ông Ngô Mạnh Tuấn, Phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội nêu ra tại buổi họp giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức vào chiều nay 19/2.

Ông Ngô Mạnh Tuấn, Phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội 

Theo báo cáo của Sở GTVT Hà Nội, trong dịp Tết từ ngày 2/2 đến 10/2/2019, trên địa bàn Thành phố đã xảy ra tổng số 6 vụ tai nạn giao thông, làm 7 người chết. So sánh thời gian cùng kỳ năm trước giảm 4 vụ (tương đương 40%), giảm 3 người chết (tương đường 30%), giảm 2 người bị thương (tương đương 10%).

Địa bàn xảy ra TNGT gồm quận Long Biên, Sóc Sơn, thường Tín, Nam Từ liêm, và Ba Vì xảy ra 2 vụ. Trong đó, có 2 vụ tai nạn do ô tô (chiếm 33,3%), mô tô 3 vụ (chiếm 50%), người đi bộ 1 vụ (chiếm 16,7%).

Cũng theo ông Ngô Mạnh Tuấn, từ ngày 2/2/2019 đến ngày 10/2/2019, Thanh tra Sở GTVT đã kiểm tra, xử lý 17 trường hợp, phạt tiền 22.060.000 đồng với các lỗi vi phạm trong lĩnh vực vận tải hàng hóa, vận tải hành khách đường bộ, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường. Số trường hợp xử lý phạt vi phạm hành chính giảm  94,44% so với đợt nghỉ Tết Nguyên đán năm 2018.

Ông Tuấn cũng cho biết nhiệm vụ trọng tâm công tác bảo đảm trật tự, ATGT năm 2019, Hà Nội sẽ phối hợp với Công an Thành phố Hà Nội cùng UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc thực hiện quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trong kinh doanh vận tải đối với toàn bộ các đơn vị kinh doanh. 

Trước mắt tập trung kiểm tra các đơn vị vận tải có phương tiện gây tai nạn trong năm 2018. Đặc biệt, Sở cũng sẽ phối hợp với Sở Y tế Hà Nội lập kế hoạch cụ thể khám sức khỏe toàn bộ lái xe kinh doanh vận tải thuộc các đơn vị do Sở GTVT cấp giấy đăng ý kinh doanh.

TIN LIÊN QUAN
N. Huyền
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều