Hà Nội sẽ sớm công bố điểm chuẩn vào lớp 10 trường công lập

Chiều 29.6, theo TS Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Sở sẽ sớm công bố điểm chuẩn vào lớp 10 trường THPT công lập ngay sau khi công việc họp xét điểm chuẩn hoàn tất.

Những giờ qua, hàng nghìn phụ huynh có con thi vào lớp 10 năm năm 2018 thấp thỏm chờ điểm chuẩn. Do điểm thi năm nay thấp hơn kỳ vọng, trong khi số lượng thí sinh lại tăng, nên nỗi lo càng gấp bội.

Theo chia sẻ của một số hiệu trưởng trường THPT, dự kiến điểm chuẩn vào lớp 10 năm nay sẽ giảm hơn so với năm 2017. Có trường giảm 2 điểm, một số trường giữ ở mức ổn định, nhưng mặt bằng chung là giảm.

Theo TS Chử Xuân Dũng - GĐ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, hiện công việc xét điểm chuẩn vào lớp 10 các trường công lập vẫn đang diễn ra. Ngay khi chốt xong, Sở sẽ sớm công bố đến thí sinh và phụ huynh.

Dự kiến tối nay Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố điểm chuẩn vào lớp 10 các trường công lập không chuyên.

Điểm xét tuyển do Sở GDĐT công bố là căn cứ duy nhất để xác định điểm chuẩn, các trường không được đưa ra bất cứ một loại điểm và điều kiện nào khác để xét tuyển.

Trường hợp hạ điểm chuẩn, các trường THPT phải niêm yết công khai số lượng học sinh đã tuyển, số còn thiếu so với chỉ tiêu, điểm chuẩn mới và thời hạn nhận hồ sơ. Khi hạ điểm chuẩn nhà trường chỉ nhận học sinh có NV1 không nhận học sinh có NV2.

Theo laodong.vn

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều