Hà Nội sẽ xem xét tiếp tục cấp sổ đỏ cho các dự án có vi phạm

Sau khi tự ý thu hồi sổ đỏ của các hộ dân tại các dự án chung cư có vi phạm và bị Bộ TN&MT "thổi còi", UBND TP Hà Nội đã "đổi chiều" là sẽ xem xét cấp sổ đỏ cho các căn hộ trong các dự án chung cư có vi phạm.

Hà Nội sẽ xem xét tiếp tục cấp sổ đỏ cho các căn hộ tại các dự án có vi phạm - thông tin này được ông Lê Tự Lực, Phó chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội, cho biết tại buổi họp giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức vào chiều nay 23/7.

 Phó chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội Lê Tự Lực 

Liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận và thu hồi giấy chứng nhận của Sở TN&MT tại các dự án có sai phạm trên địa bàn Hà Nội, ông Lê Tự Lực cho biết: Theo quy định của Luật Đất đai 2013, việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở cho các hộ gia đình, cá nhân khi mua nhà ở tại các dự án phát triển nhà ở của UBND TP đã phân cấp cho Sở TN&MT thực hiện.

Trong quá trình kiểm tra, rà soát một số dự án đã được cấp giấy chứng nhận cho người mua nhà tại các dự án nêu trên, Sở TN&MT phát hiện một số sai sót như: một số tầng không đúng quy hoạch, chuyển đổi công năng và nâng tầng. Cho nên từ đầu năm 2019, Sở TN&MT đã chủ động thu hồi giấy chứng nhận đối với những căn hộ của các tầng sai phạm tại các dự án nêu trên.

Sau thông tin báo chí ngày 16/7, UBND TP đã yêu cầu Sở TN&MT dừng việc thu hồi giấy chứng nhận và chủ động xin hướng dẫn của Bộ TN&MT. Trên cơ sở ý kiến của Bộ TN&MT, Sở TN&MT đã dừng việc thu hồi giấy chứng nhận, đồng thời ban hành quyết định thành lập tổ công tác liên ngành để thanh tra, kiểm tra, rà soát các dự án nhà, xây dựng nhà, phát triển nhà chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất.

Trong thời gian tới, trên cơ sở kết luận của cơ quan điều tra và Thường trực Thành ủy, UBND TP sẽ tiếp tục chỉ đạo và xử lý trách nhiệm của chủ đầu tư và các đơn vị liên quan theo quy định của pháp luật. Trên cơ sở đó, cơ quan chức năng sẽ xem xét việc tiếp tục cấp giấy chứng nhận cho những hộ đã mua nhà ở, bao gồm cả những trường hợp tại các dự án có vi phạm theo đúng quy định của pháp luật và đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người mua nhà.

TIN LIÊN QUAN
N. Huyền
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều