Hà Nội: Tác giả loạt chữ Hán đang phải đi "khắc phục hậu quả"

Hàng loạt "chữ lạ" được viết trên vỉa hè ở phường Đức Giang được các chuyên gia xác định là chữ Hán đơn thuần và nội dung không có gì đặc biệt. Hiện tác giả của những chữ này đang phải đi sơn phủ lên để giữ cảnh quan đô thị.
Anh Đinh Quang Huy đang đi sơn phủ lại những chữ do chính mình viết ra.

Hôm qua (10/6), người đàn ông được cho là tác giả của những chữ lạ viết trên phần vỉa hè trước cửa trụ sở Phòng Cảnh sát PCCC số 4 (đường Ngô Gia Tự, quận Long Biên, Hà Nội) đã đến sơn phủ lên các chữ trên. Tác giả của những chữ trên được xác định là anh Đinh Quang Huy sống gần đó. Anh Huy thừa nhận thường đi viết những chữ đó vào khoảng thời gian từ 2-4 giờ sáng hàng ngày để tránh bị đuổi.

Những người dân sống gần đây cho biết, trước đó anh Huy có một số hành động biểu hiện sự không bình thường về tâm lý. Một số chuyên gia nhận định, các chữ anh Huy viết cũng chỉ đơn thuần là chữ ngày xưa để trẻ con đi học chữ Hán chứ không có nội dung gì đặc biệt.

Trước đó, UBND phường Đức Giang (quận Long Biên) cũng đã nhiều lần nhắc nhở anh Huy cùng gia đình nhưng không thể ngăn được vì hành vi trên thường diễn ra vào ban đêm. UBND phường Đức Giang cũng đã thường xuyên đi sơn phủ các chữ trên để giữ gìn cảnh quan đô thị.

TIN LIÊN QUAN

Hoàng Nam

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều