Hà Nội: Tạm đình chỉ CSGT có lời lẽ và tác phong làm việc gây phản cảm

Mới đây, trên các trang mạng xã hội đăng tải đoạn clip, một người mặc sắc phục CSGT đã ngồi trên xe máy nói chuyện với nam thanh niên với những lời lẽ và tác phong gây phản cảm.

Đoạn clip xuất hiện trên các trang mạng xã hội là vào chiều 27/3, về câu chuyện 2 thanh niên đi đường không đội mũ bảo hiểm bị dừng xe kiểm tra hành chính và xử phạt tại khu vực đường Hàm Nghi, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Hình ảnh chiến sĩ CSGT ngôi trên xe trao đổi với người vi phạm.

Theo đó, vào 26/3, hai người đi trên xe máy ở tuyến đường từ sân vận động Mỹ Đình sang đường Cầu Giấy không đội mũ bảo hiểm. Khi đứng chờ đèn đỏ ở ngã tư Lê Đức Thọ cắt Hàm Nghi thì 2 người bị 1 CSGT gọi vào. Sau đó, 2 người này ra làm việc với một CSGT khác.

Lúc này, CSGT thông báo người vi phạm phải nộp phạt 500.000 đồng với lí do 2 người không đội mũ bảo hiểm. Người vi phạm bảo cảnh sát cho gọi người nhà mang giấy tờ từ quận Hoàng Mai đến nhưng không được chấp nhận.

Người vi phạm sau đó chấp nhận nộp phạt 200.000 đồng. Tuy nhiên, lúc này CSGT đã rút chùm chìa khóa xe của người vi phạm, tháo chiếc chìa khóa xe máy và người này phải dắt bộ. Lúc sau, người vi phạm tiếp tục ra xin 1 lần nữa nhưng không được.

Kèm theo câu chuyện trên là đoạn clip ngắn ghi lại cảnh 1 thanh niên mặc sắc phục CSGT ngồi trên xe máy nói chuyện với 1 nam thanh niên. Trong đoạn clip, người ngồi trên xe máy hỏi: "Mày lỗi gì?", nam thanh niên trả lời: "Em 2 mũ, không mang giấy tờ".

Sau câu trả lời, người mặc sắc phục cảnh sát hỏi tiếp: "Anh phải giữ xe chứ, xe của mày đâu? thanh niên trả lời: "Em để ở kia, anh cho em xin chìa khóa".

Lúc này, người mặc sắc phục nói tiếp: "Anh có xử lý mày đâu... đừng để tao bực mình, tao quay lại giữ xe mày luôn đấy...". Đoạn video cùng câu chuyện trên sau khi đăng tải trên mạng xã hội đã gây xôn xao luận. Người mặc sắc phục CSGT trong đoạn clip đang công tác tại Đội CSGT số 6 Công an TP. Hà Nội.

Đại úy Trần Quang Chinh - Đội phó đội CSGT số 6 Công an TP. Hà Nội xác nhận và cho biết: “Chiến sỹ trong đoạn clip đã bị đình chỉ công tác để tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc.

Chiến sĩ CSGT xử lý trong trường hợp trên là đúng đối với người vi phạm không đội mũ bảo hiểm. Khi phát hiện sự việc, 2 thanh niên bỏ chạy. Lúc đầu, 1 người xuống còn 1 người phóng xe đi.

Về sau không biết là bị rút chìa khóa hay như thế nào thì tôi không rõ lắm. Bây giờ có một bộ phận chức năng chuyên điều tra, xử lý những trường hợp như này. Phòng CSGT Công an Hà Nội đã mời đồng chí này lên làm việc.

Với những lời lẽ và tác phong làm việc gây phản cảm và không đúng theo điều lệnh Công an nhân dân nên Phòng đã có những hình thức xử lý và đưa về để làm rõ sự việc...”.

TIN LIÊN QUAN
Tiến Anh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều