Hà Nội: Thanh tra toàn diện vi phạm đất đai ở Sóc Sơn

TP Hà Nội vừa có chỉ đạo thanh tra toàn diện vi phạm đất đai, trật tự xây dựng tại 2 xã Minh Trí, Minh Phú, huyện Sóc Sơn. Đây cũng là địa bàn có biệt thự của gia đình vợ chồng ca sĩ Mỹ Linh - Anh Quân và Việt phủ Thành Chương.

Biệt thự của gia đình ca sĩ Mỹ Linh tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Theo văn bản số 4893/UBND-ĐT ngày 10/10,  UBND thành phố Hà Nội đã chỉ đạo thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng đất rừng và trật tự xây dựng tại xã Minh Trí và xã Minh Phú huyện Sóc Sơn.

Trên cơ sở xem xét báo cáo, kiến nghị của Sở Xây dựng thành phố về việc kiểm tra nội dung báo chí phản ánh về vi phạm đất đai, trật tự xây dựng tại khu vực xã Minh Phú và xã Minh Trí (huyện Sóc Sơn), UBND TP Hà Nội cho biết, những vi phạm về quản lý đất đai, trật tự xây dựng tại quy hoạch đất rừng phòng hộ nêu trên đã được Thanh tra Chính phủ (Kết luận số 754/TTCP ngày 17/4/2006), Thanh tra thành phố (Kết luận số 301/BC -TTCP-P3 ngày 12/4/2005) kết luận và kiến nghị xử lý, UBND thành phố đã có nhiều văn bản chỉ đạo xử lý sau thanh tra. Tuy nhiên, việc xử lý, khắc phục của UBND huyện Sóc Sơn, các sở, ngành rất chậm, chưa triệt để và tiếp tục để xảy ra các vi phạm.

UBND thành phố giao Thanh tra thành phố tổ chức thanh tra toàn diện việc quản lý sử dụng đất, trật tự xây dựng trong giai đoạn từ năm 2008 đến nay tại xã Minh Trí và xã Minh Phú (huyện Sóc Sơn) và việc thực hiện các nội dung của kết luận Thanh tra Chính phủ, Thanh tra Thành phố, chỉ đạo sau thanh tra của UBND thành phố để báo cáo UBND thành phố.

Các Sở: NN&PTNT, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Quy hoạch - Kiến trúc, UBND huyện Sóc Sơn, Ban quản lý rừng phòng hộ - đặc dụng Hà Nội có trách nhiệm phối hợp với Thanh tra thành phố để thực hiện.

Trong thời gian Thanh tra Thành phố tổ chức thanh tra, yêu cầu UBND huyện Sóc Sơn, UBND xã Minh Trí, UBND xã Minh Phú có biện pháp ngăn chặn, đình chỉ tuyệt đối các công trình đang thi công có vi phạm, không để xảy ra vi phạm phát sinh.

TIN LIÊN QUAN
Huyền Anh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều