Hà Nội: Thanh tra toàn diện vụ lát đá vỉa hè độ bền 70 năm nhưng 1 năm đã vỡ

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu Thanh tra TP Hà Nội trong tháng 12 phải có báo cáo kết quả kiểm tra chất lượng việc lát đá vỉa hè các tuyến đường. Chánh Thanh tra TP cho biết, sau khi có thông báo của UBND TP, Thanh tra sẽ triển khai kiểm tra.

 

Thanh tra Thành phố Hà Nội sẽ vào cuộc kiểm tra toàn diện vụ vỉa hè lát đá tuổi thọ 70 năm nhưng chưa được 1 năm đã vỡ

Văn phòng UBND TP Hà Nội vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch TP Nguyễn Đức Chung giao Thanh tra TP kiểm tra việc tổ chức triển khai thực hiện chủ trương của UBND TP về thiết kế hè đường đảm bảo văn minh đô thị tại các quận.

Lãnh đạo Thành phố chỉ đạo Thanh tra TP Hà Nội trong quá trình kiểm tra sẽ tập trung vào một số dự án lát vỉa hè đã và đang triển khai thực hiện tại các quận.

Chủ tịch TP Hà Nội cũng lưu ý cơ quan Thanh tra phải kiểm tra làm rõ về chất lượng công trình, kết quả nghiệm thu... Trong tháng 12 này phải có báo cáo kết quả kiểm tra lên UBND TP.

Liên quan vấn đề này, trao đổi với báo chí bên lề HĐND TP Hà Nội chiều 4/12, Chánh Thanh tra TP Nguyễn An Huy cho biết, sau khi có thông báo của UBND TP, Thanh tra sẽ triển khai kiểm tra vấn đề này. Đặt câu hỏi thanh tra TP sẽ tiến hành thanh tra tại các tuyến phố báo chí phản ánh có đá lát “bền vững 70 năm” bị vỡ nát không, ông Huy nói cứ cung cấp địa chỉ cho ông thì ông sẽ lắng nghe.

Trước đó, tại hội nghị giao ban công tác tháng của TP Hà Nội mới đây, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu kiểm tra, làm rõ trách nhiệm, giải quyết nghiêm túc việc lát vỉa hè không bảo đảm chất lượng trong thời gian qua.

Theo đó, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu Thanh tra thành phố phải vào cuộc quyết liệt, làm rõ chất lượng công trình, trách nhiệm của các quận, huyện, xử lý nghiêm túc và trả lời công khai cho người dân. Người đứng đầu chính quyền thành phố cũng yêu cầu chỉ lát đá những nơi vỉa hè đã hết hạn sử dụng, đã trồng cây xanh và hạ cáp ngầm.

TIN LIÊN QUAN
N. Huyền
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều