Hà Nội: Thêm một điểm check-in mới trên phố Phan Đình Phùng

Trường PTTH Phan Đình Phùng vốn nổi tiếng với vẻ đẹp cổ kính bên trong khuôn viên thì nay đã khoác lên mình một diện mạo mới ở bên ngoài khi toàn bộ tường rào mặt đường Phan Đình Phùng được vẽ những bức tranh về Hà Nội xưa.
Những ngày này, mọi người đi qua đường Phan Đình Phùng (Hà Nội) không khỏi ngạc nhiên khi bức tường rào cũ kĩ của trường PTTH Phan Đình Phùng được khoác lên mình một diện mạo mới.
Đây là một trong những hoạt động nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập ngôi trường nổi tiếng này của Hà Nội.
Trước đó, từ 8/10 học sinh và các họa sĩ đã bắt tay vào vẽ tường, dự kiến đến ngày 14/10 sẽ hoàn thành con phố này.
Những địa danh nổi tiếng của Hà Nội thu nhỏ lại trên  dãy phố, được bàn tay tài hoa của 4 họa sĩ tái hiện lại một cách xuất sắc.
Tất cả đều miệt mài làm việc không quản ngày đêm để sản phẩm sớm ra mắt. Mỗi bức tường nhỏ là 1 bức tranh, từ hàng cây quen thuộc của phố Phan Đình Phùng đến cầu Long Biên, Phố cổ Hà Nội, Chùa Một Cột, đến những gánh hàng hoa...
Được biết, có tất cả 28 tác phẩm tranh trong đó chỉ có 3 bức về trường Phan Đình Phùng, 25 bức còn lại về Thăng Long, Hà Nội xưa sẽ được vẽ lên những bức tường này.
Các hoạ sĩ tham gia hoạt động này cho biết, Phan Đình Phùng là con phố rất đẹp nên những bức tranh này sẽ truyền tải nhiều giá trị, thông điệp nhân văn nhất về Hà Nội tới du khách trong và ngoài nước.
Mặc dù chưa hoàn thiện nhưng những bức tranh đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều người khi đi ngang qua đây.
Cầu Long Biên - một trong những địa danh lịch sử của Hà Nội được các hoạ sĩ thể hiện qua những nét vẽ.
Sau khi hoàn thiện, con phố Phan Đình Phùng sẽ thêm một điểm check-in nữa cho không chỉ các bạn trẻ mà cả những người lớn tuổi hay những du khách có tình yêu với Hà Nội.

TIN LIÊN QUAN

Hoàng Nam

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều