Hà Nội: Thí điểm rộng rãi đào tạo song bằng THCS

Năm học 2018-2019, 7 trường THCS công lập tại Hà Nội chính thức tuyển sinh chương trình đào tạo song bằng trong nước và Anh ngữ .Với chỉ tiêu ít ỏi 350 học sinh toàn thành phố, rất nhiều phụ huynh quan tâm đến chương trình đào tạo mới này.
Năm nay, việc thí điểm ở cấp THCS dự kiến sẽ áp dụng rộng rãi cho 7 trường công lập trải đều các quận nội thành, tổng số chỉ tiêu là 350 học sinh. Riêng bậc THPT tiếp tục được đào tạo, ngoài trường THPT Chu Văn An đã thí điểm vào năm ngoái, năm nay còn có thêm THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam (học sinh học học chương trình THPT quốc gia Việt Nam và tú tài Anh quốc, chứng chỉ A-level).Với bậc THCS, hiện 7 trường đang trong quá trình thu nhận hồ sơ đăng ký dự thi. Đến 31/5 sẽ là hạn cuối nộp đơn. Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, chương trình song bằng sẽ giúp các em đạt đúng chuẩn học thuật chương trình giáo dục chuẩn quốc tế.
Học sinh được đào tạo theo chương trình này bên cạnh học chương trình chuẩn sẽ được tham gia tích cực vào các sân chơi trí tuệ có sử dụng đến ngôn ngữ tiếng Anh và các môn khoa học tự nhiên, xã hội theo tư duy logic và tiên tiến theo quy chuẩn quốc tế.

Điểm sáng nhất của chương trình là sau khi hoàn thành chương trình, học sinh có bằng tốt nghiệp THCS; đạt trình độ tiếng Anh B1 (theo chuẩn CEFR); nắm bắt được kiến thức các môn Toán, Khoa học, ICT bằng tiếng Anh; có khả năng thi lấy chứng chỉ IGCSE và các chứng chỉ quốc tế khác nếu có nhu cầu. Học sinh đạt chứng chỉ IGCSE có cơ hội nhập học ở các trường chất lượng cao trọng điểm, học tiếp A level hoặc du học tại các trường liên cấp tiên tiến thế giới.

Một trong những thuận lợi lớn nhất mà học sinh học chương trình này được thụ hưởng, theo Sở GD&ĐT Hà Nội là mức học phí khá dễ chịu do có sự hỗ trợ ngân sách từ UBND thành phố. Theo đó, dự kiến học phí ở bậc THPT là 7,5 triệu đồng/tháng, một khoá học 24 tháng sẽ mất chi phí 180 triệu đồng/học sinh để lấy chứng chỉ A Level. Cấp THCS có học phí dự kiến 5,6 triệu đồng/tháng.

Với trường quốc tế, mức học phí cho chương trình này lên đến 320-400 triệu đồng/năm, chưa nói đến học ở nước ngoài.

Theo thieunien.vn

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet