Hà Nội tiễn hơn 3.000 thanh niên lên đường nhập ngũ

Sáng 5/2, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã đến động viên và tặng quà các tân binh tại lễ giao nhận quân năm 2018 của huyện Phúc Thọ. Cùng thời điểm, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung dự lễ giao nhận quân tại Quận Hà Đông.

 

Những tân binh của Quận Đống Đa sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Năm 2018, chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ của TP Hà Nội không tăng nhiều so với năm 2017 và thực hiện theo Luật Nghĩa vụ quân sự 2015. Trong số 3.455 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, trên 1.500 thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, đạt 50%; 1.436 thanh niên viết đơn tình nguyện, đạt 34,6%.

Các địa phương có tỷ lệ thanh niên nhập ngũ trình độ đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp cao là: quận Hoàn Kiếm 76%, quận Cầu Giấy 75%...; tỷ lệ thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ cao: huyện Thạch Thất 110/140 đơn tình nguyện; quận Long Biên 50/75 đơn tình nguyện…; tỷ lệ sức khỏe loại 1 cao: huyện Phúc Thọ 46/130 chỉ tiêu; huyện Mỹ Đức 47/145 chỉ tiêu…

Tại huyện Phúc Thọ, ông Doãn Trung Tuấn - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Phúc Thọ cho biết , trong đợt giao quân đầu xuân này,  huyện Phúc Thọ tiễn 147  thanh niên ưu tú của huyện lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ với quê hương, đất nước. Đây thực sự là ngày hội lớn của tuổi trẻ, của toàn quân và toàn dân với huyện nhà.

Trong số này, tỷ lệ thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp đạt trên 20%.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nổi trống giao quân

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Hoàng Trung Hải đã ghi nhận và biểu dương toàn thể số thanh niên đã nghiêm chỉnh chấp hành lệnh gọi nhập ngũ, đảm bảo quân số và thời gian quy định, phấn khởi tham gia ngày hội tòng quân. Ông  cũng bày tỏ tự hào khi trong chiến tranh cũng như hoà bình, thanh niên huyện Phúc Thọ luôn là lực lượng xung kích đi đầu trong  các mặt trận, đã có những cống hiến to lớn góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.  Tiếp bước truyền thống quê hương anh hùng, mỗi năm hàng trăm thanh niên đã hăng hái lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ quân sự và tham gia nghĩa vụ công an nhân dân.

Được rèn luyện trong môi trường quân đội, nhiều đồng chí đã trưởng thành và trở thành cán bộ lãnh đạo, chỉ huy các cấp trong và ngoài quân đội... góp phần viết tiếp truyền thống vẻ vang của quân và nhân dân huyện.

Sau đó, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã xuống từng hàng quân tặng hoa, trò chuyện động viên các tân binh. Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nhắn nhủ các tân binh không ngừng rèn luyện bản lĩnh chính trị, đoàn kết, giúp đỡ nhau thực hiện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần tiếp bước cha anh xây dựng quân đội chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, phát huy truyền thống của Quân đội Nhân dân Việt Nam, truyền thống Thủ đô anh hùng.

Cùng thời điểm, tại Công viên văn hóa Đống Đa, Phó Bí thư Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng cũng đã tới động viên những người con ưu tú nhất đại diện cho thế hệ trẻ quận Đống Đa lên đường nhập ngũ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Theo báo cáo, năm 2018, quận Đống Đa có 98 tân binh, đại diện cho tuổi trẻ quận lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Trong đó, có 90 công dân được giao cho 4 đơn vị Quân đội Nhân dân gồm: Sư đoàn 371 thuộc Quân chủng phòng không - không quân; Sư đoàn 301 thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; Trường Quân sự Quân đoàn 2 và Trung tâm huấn luyện của Tổng Cục Kỹ thuật. Còn 8 công dân nhập ngũ vào Công an Nhân dân.

Theo Chủ tịch UBND quận Đống Đa Võ Nguyên Phong, toàn bộ số công dân nhập ngũ của quận năm nay được kiểm tra, rà soát chặt chẽ ngay từ cơ sờ và chất lượng đảm bảo tốt. Cụ thể, 91% công dân là đoàn viên và 0,9% là Đảng viên; trình độ Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp 47% và Trung học phổ thông 53%. Ngoài ra, các công dân nhập ngũ có tuổi đời từ 18 - 21 là 39%, từ 22 - 24 là 41%, từ 25 - 27 là 27%. Đặc biệt, đã có 29 thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ.

TIN LIÊN QUAN
N. Huyền
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều