Hà Nội: Tồn tại nhiều ngôi nhà "kì dị" trên đường Phạm Văn Đồng

Sau khi TP. Hà Nội mở rộng đường vành đai 3 đoạn Mai Dịch - cầu Thăng Long, những ngôi nhà siêu mỏng, siêu méo được mọc lên rất nhiều trên phố Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Theo ghi nhận của PV Infonet, trên đường Phạm Văn Đồng hiện có rất nhiều "cao ốc", siêu mỏng, siêu méo như thế này.
Không những siêu mỏng, siêu méo - những ngôi nhà "kì dị" xuất hiện dầy dặc trên tuyến đường mới được mở rộng này.
Cầu thang lộ thiên, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn cho người sử dụng.
Nhiều hộ dân ở đây do chưa có điều kiện sửa chữa lại nhà cửa, đã phơi quần áo ngay mặt tiền cũng tạo ra những hình ảnh phản cảm giữa thủ đô.
Đáng chú ý, ngay cả những trụ sở của một số cơ quan như trụ sở hợp tác xã (trong hình) cũng có hình dáng... siêu méo.
Theo một số người dân ở đây, sau khi nhà nước lấy đất làm đường, phần diện tích còn lại bao nhiêu thì xây nhà đến đấy. Hình dạng ngôi nhà sẽ phụ thuộc vào hình dạng phần đất còn sót lại sau thu hồi.
Cầu thang lộ thiên ngay ngoài mặt đường.
Trên tầng 2 của ngôi nhà cũng vậy, nhưng theo quan sát của PV, bên trong những ngôi nhà này vẫn có người ở dù tiềm ẩn nguy hiểm.
Nhiều ngôi nhà bị cắt xém do mở rộng đường, tuy nhiên chủ nhà không phá đi mà chỉ cải tạo để cho thuê.

Theo thống kê, trên địa bàn TP. Hà Nội hiện có khoảng hơn 100 ngôi nhà "kì dị" tại nhiều tuyến đường. Trước tình trạng nhà siêu mỏng, siêu méo mọc lên ngày một nhiều, Sở Xây dựng Hà Nội đã có công văn gửi các quận, huyện về phương án xử lý nhà không đủ điều kiện.

Theo đó, địa bàn quản lý phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND TP. Hà Nội về tình trạng tồn tại hoặc phát sinh các trường hợp công trình siêu mỏng, siêu méo.

Xem xét trách nhiệm của cá nhân, tổ chức có liên quan để xảy ra các trường hợp nhà, đất không đủ điều kiện về mặt bằng xây dựng, vi phạm trật tự xây dựng mà không được xử lý.

Đối với các trường hợp nhà siêu mỏng, siêu méo tồn tại trước năm 2005 chưa được xử lý, UBND các quận, huyện cũng phải xây dựng lộ trình xử lý, cam kết tiến độ thực hiện trước UBND thành phố.

TIN LIÊN QUAN
Anh Hùng

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều