Hà Nội: Trận địa pháo hoa sẵn sàng cho phút giao thừa

Sáng nay (4/2), các trận địa pháo hoa trên địa bàn Thành phố Hà Nội đã sẵn sàng cho thời khắc giao thừa. Năm nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ có tất cả 30 điểm bắn pháo hoa để phục vụ người dân Thủ đô.

Từ chiều qua (3/2), lực lượng bộ đội đã tiến hành lắp đặt trận địa pháo hóa tại các địa điểm đón giao thừa của Hà Nội.
Tại Hồ Tây, trận địa pháo hoa được dựng tại vườn hoa Lạc Long Quân.
Đây là một trong những điểm bắn pháo hoa tầm cao phục vụ người dân trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019 tại thành phố Hà Nội.
Ngoài Hồ Tây, Hà Nội còn có các điểm bắn tầm cao khác là Hồ Gươm, công viên thành tích Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm); đảo Tượng đài Bác Hồ và Bác Tôn tại Công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng); hồ Văn Quán (quận Hà Đông) và thành cổ Sơn Tây (Thị xã Sơn Tây)...
Tại trận địa pháo hoa khu vực quận Tây Hồ các chiến sĩ thuộc Bộ Tư lệnh Thủ Đô và Ban chỉ huy quân sự quận Tây Hồ sẽ bắn 500 quả pháo trong vòng 15 phút vào thời khác giao thừa chuyển giao giữa năm cũ và năm mới.
Tất cả các dàn pháo từ tầm thấp, trung, cao được các chiến sĩ lắm đặt rất cẩn thận trước giờ khai hỏa.
Nhằm hạn chế rủi ro cháy nổ, một hành lang ngăn cách đã được các chiến sĩ lập ra để đề phòng.
Mọi phương án phòng chống cháy nổ đã được lập sẵn. Ngoài các phương tiện chữa cháy, mỗi điểm bắn pháo hoa đều có lính phòng cháy chữa cháy túc trực 24/24.
Thời lượng bắn là 15 phút, bắt đầu từ 0h ngày 5/2 (tức đêm Giao thừa Tết Nguyên đán Kỷ Hợi). Toàn bộ kinh phí của hoạt động này đều được xã hội hóa.
Được biết, để tạo điều kiện cho người dân xem bắn pháo hoa, thành phố đã không tổ chức không gian đi bộ Hồ Gươm và phụ cận, không gian đi bộ khu phố cổ Hà Nội trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 (từ thứ sáu ngày 1 đến 10/2).

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Nam (Tin ảnh)
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều