Hà Nội: Tránh nắng nóng, trẻ em "liều" mình bơi cùng... chó dữ

Trong những ngày hè oi bức, khu vực ven Hồ Tây (Hà Nội) có một số bãi tắm tự phát. Mặc dù đã có cảnh báo nguy hiểm nhưng nhiều người vẫn ra đó tắm. Nguy hiểm hơn khi cùng bơi tại đó còn có nhiều loại chó đã được cảnh báo về độ hung dữ.

Mới đầu hè nhưng thời tiết Hà Nội đã vô cùng oi bức nên người dân phải vật vã tìm mọi cách để chống nóng.
Bãi tắm Hồ Tây (Hà Nội) từ lâu đã được mọi người coi như là biển nước ngọt giữa lòng Thành phố khi mỗi buổi chiều có rất nhiều người ra đây tắm.
Mặc dù đã có biển cảnh báo nguy hiểm nhưng hàng ngày vẫn có rất nhiều người, đặc biệt là trẻ em đến bơi.
Đáng nói hơn vào mỗi buổi chiều, bãi tắm này cũng có rất nhiều người mang chó ra đây tắm, nô đùa, huấn luyện...
... trong đó không ít loại chó đã được cảnh báo về mức độ nguy hiểm. 
Một con Pitbull - loại chó đặc biệt hung dữ được huấn luyện ngay cạnh các em nhỏ đang nô đùa.
Trước đó, tại Hà Nội đã xảy ra không ít vụ việc chó dữ tấn công người, thậm chí quay lại cắn cả chủ (điển hình là vụ việc xảy ra vào tháng 6/2016 ở Hà Nội khi 4 con Pitbull quay lại cắn chủ).
Theo ghi nhận của phóng viên báo điện tử Infonet, tại khu vực bãi tắm này ngoài loài Pitbull ra còn có khá nhiều giống chó lạ, cũng có những giống chó hiền và khá đẹp mắt, thu hút được sự chú ý của những người xung quanh.
Tuy nhiên, cũng có những lúc các chú chó này lao vào tấn công lẫn nhau ngay dưới nước. (Trong ảnh: Một con Pitbull lao vào cắn một con chó khác đang bơi gần đó).
Được biết, trước đó Hà Nội đã có quy định bắt buộc về việc phải đeo rọ mõm cho chó khi đi ra đường. Và từ 15/9/2017, chó thả rông, gây nguy hiểm cho người dân sẽ bị bắt, sau 72 giờ không có ai nhận sẽ mang đi tiêu huỷ.
Tuy nhiên, từ đó đến nay quy định này vẫn chưa được thực hiện. Đặc biệt tại những nơi tụ tập đông người, nhiều trẻ con thì việc thả rông chó dữ, không rọ mõm sẽ còn nguy hiểm hơn.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Nam
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều