Hà Nội: Truy tìm xe ô tô mang biển "khủng" chạy ngược chiều ở hầm Kim Liên

Tiến Anh

Mới đây, trên trang mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một chiếc xe ô tô Mercedes mang BKS 29A-777.77 vô tư đi ngược chiều trong hầm Kim Liên hướng Xã Đàn - Đại Cồ Việt, khiến nhiều người đi đường bức xúc
Chiếc xe ô tô con với biển số "khủng" chạy ngược chiều ở đường hầm Kim Liên (nguồn ảnh Facebook).

Vụ việc xảy ra được cho là vào chiều ngày 5/8, tại hầm chui Kim Liên, quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội.

Sau khi hình ảnh này xuất hiện đã ngay lập tức nhận được nhiều chỉ trích từ cư dân mạng, bên cạnh việc vi phạm luật an toàn giao thông, hành động này còn thể hiện được ý thức quá kém của người điều khiển phương tiện.

Nhiều bình luận rất bức xúc như: "Xe sang, xe xịn mà ý thức quá kém", "Chẳng hiểu nổi lí do của tài xế là gì mà lại hành động như thế", "Cứ làm như đường này là của riêng bác tài ấy, muốn đi kiểu trời nào thì đi vậy"....

Nhìn vào là thấy khó chịu liền, các bác tài lái xe đều biết vào hầm các xe thường đi khá nhanh, không phanh kịp 1 cái thì hậu quả đúng là không thể tưởng được. Lỡ mà gây tai nạn thì có phải là những người khác bị oan không.

Trao đổi với PV báo điện tử Infonet về vụ việc, Trung tá Vũ Văn Hoài, Đội trưởng Đội Tuyên truyền, điều tra, khám nghiệm TNGT, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội xác nhận vụ việc và cho biết: “Chúng tôi đang tiến hành xác minh qua hệ thống đăng ký quản lý xe để mời chủ phương tiện Mercedes 29A-777.77 chạy ngược chiều nói trên lên làm việc theo quy định.

Nếu đúng phương tiện ấy chạy ngược chiều trên đường hầm Kim Liên, Hà Nội đơn vị sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật hiện hành".

Theo quy định với lỗi đi ngược chiều tài xế xe Mercedes sẽ bị xử lý phạt tiền từ 800-1.200.000 đồng, ngoài ra còn áp dụng hình thức phạt bổ sung tước GPLX từ 1-3 tháng theo quy định.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet