Hà Nội tự lo kinh phí phục vụ PV tham dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ -Triều

Trả lời về kinh phí phục vụ bữa ăn miễn phí và đi lại miễn phí cho các phóng viên tham dự Hội nghị Thượng định Mỹ - Triều từ nguồn nào, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết “do Hà Nội lo”.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong 

Tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2, TP Hà Nội đảm bảo cung cấp miễn phí mặt bằng đủ tiện nghi, đảm bảo an ninh cho các hãng thông tấn lớn của thế giới. Đồng thời, hoạt động đi lại tác nghiệp của phóng viên báo chí khi sử dụng phương tiện công cộng như xe buýt, buýt nhanh BRT sẽ được miễn phí.

Thông tin trên được ông Lê Tự Lực, Phó chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội đưa ra tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 26/2.

Phó chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội cho biết, tính đến hết ngày 24/2 các nhiệm vụ, phương án do Thủ tướng giao thì cơ bản TP Hà Nội đã hoàn thành dù khối lượng công việc lớn, thời gian ngắn; đảm bảo đúng yêu cầu của đoàn tiền trạm của hai nước Mỹ-Triều đã nêu ra cũng như đảm bảo thuận lợi cho phóng viên trong và ngoài nước tác nghiệp.

Cụ thể, Trung tâm báo chí quốc tế đã được khánh thành và đi vào hoạt động phục vụ các cơ quan báo chí trong nước và quốc tế. TP Hà Nội đảm bảo cung cấp miễn phí mặt bằng đủ tiện nghi, đảm bảo an ninh cho các hãng thông tấn lớn của thế giới. Bố trí 4 xe buýt hai tầng; 15 phút khởi hành một lần để phục vụ các phóng viên quốc tế tác nghiệp.

Ngoài ra, Hà Nội cũng phục vụ các món ăn miễn phí cho các phóng viên tham dự hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2.  

Được biết đã có hơn 2.600 phóng viên quốc tế và hơn 2.500 phóng viên trong nước tham dự sự kiện. Trả lời về kinh phí phục vụ bữa ăn miễn phí cho các phóng viên tham dự hội nghị Thượng định Mỹ - Triều từ nguồn nào, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết “do Hà Nội lo”.

Ông Phong cũng cho biết ông “rất mừng khi Hà Nội kêu gọi thì nhà hàng làng nghề nghệ nhân sẵn sàng cung cấp, ủng hộ, ví dụ như phở, bún thang, cốm, chả cốm, bánh khúc… kể cả cà phê trứng". Tất cả các nhà hàng đặc sản đó sẵn sàng ủng hộ với trách nhiệm và niềm vinh dự khi được lựa chọn cung cấp cho hội nghị và đều có sự kiểm định an toàn thực phẩm của các cơ quan chuyên môn.

Theo trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, sự kiện này lôi cuốn không chỉ các cơ quan chính quyền mà cả sự vào cuộc tích cực của người dân, doanh nghiệp, xã hội.

Ngoài ra, theo UBND Thành phố Hà Nội, đến nay đã hoàn thành việc trang trí cây xanh, cây hoa tại các tuyến đường, tuyến phố quan trọng, các khách sạn mà đoàn nguyên thủ 2 nước dự kiến ở và nơi dự kiến tổ chức hội nghị, đảm bảo trang hoàng, rực rỡ theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Cụ thể tại các khu vực, tuyến đường Võ Chí Công, khu vực nhà ga T1-T2, Đường Giảng Võ - Nguyễn Chí Thanh - Trần Duy Hưng; nút giao Phạm Hùng - Đại lộ Thăng Long; Tuyến đường Tràng Tiền-Hàng Khay- Tràng Thi-Điện Biên Phủ-Độc Lập-Hoàng Văn Thụ-Hùng Vương-Thanh Niên; Nguyễn Chí Thanh-Trần Duy Hưng; Kim Mã; Liễu Giai, Ngô Quyền, Hai Bà Trưng, Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Hàng Bài, Láng Hạ, Giảng Võ; Khu vực Vườn Lý Thái Tổ, trụ sở 4 văn phòng Trung ương, Trung tâm hội nghị Quốc gia...

Đồng thời, Hà Nội đã lắp đặt 95 cụm pano, 4.000 chiếc banner, 2.500 giá cờ (gồm 3 lá cờ Việt Nam ở giữa, 2 nước Mỹ, Triều Tiên ở hai bên), 27 màn hình LED trên các tuyến đường, các địa điểm quan trọng. Tăng cường bổ sung pano, banner tấm lớn quảng cáo về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam và Thủ đô Hà Nội, treo bổ sung giá cờ tại các tuyến phố.

Trang trí 60 banner bằng tiếng Triều Tiên tại các tuyến phố quanh khu vực đoàn Triều Tiên dự kiến ở và làm việc, hiện đã chỉ đạo các đơn vị tiếp tục trang trí các cụm pano bằng tiếng Triều Tiên trên các tuyến phố trung tâm.

Hiện nay công tác vệ sinh môi trường trên các tuyến đường, tuyến phố trong khu vực nội thành, tuyến đường Võ Nguyên Giáp-Võ Chí Công đã cơ bản hoàn thành. Sở Xây dựng tăng cường, duy trì với cường độ, mật độ cao công tác quét, hút bụi, rửa đường đảm bảo sạch một cách tuyệt đối.

Về công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đã triển khai thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, phân công các cán bộ thường trực, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm phục vụ Hội nghị và tại các khách sạn.

Về công tác vệ sinh môi trường và phòng chống dịch, Hà Nội thực hiện các biện pháp đảm bảo vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh và thực hiện kiểm dịch y tế không để dịch bệnh xảy ra. Giám sát chặt chẽ nguồn nước, vệ sinh môi trường tại các khách sạn và các địa điểm tổ chức Hội nghị. Đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh và kiểm dịch y tế quốc tế tại sân bay Quốc tế Nội Bài.

Chuẩn bị sẵn sàng các đội cấp cứu lưu động, bố trí các tổ y tế thường trực cấp cứu tại các địa điểm tổ chức hội nghị và tại các bệnh viện.

TIN LIÊN QUAN
Huyền Anh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều