Hà Nội tuyên dương 98 thủ khoa xuất sắc nhất năm 2015

Trong số 98 thủ khoa xuất sắc nhất ở các trường đại học, học viện trên địa bàn Hà Nội năm 2015 thì có tới 74 là thủ khoa nữ và chỉ có 24 thủ khoa nam.

Tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều 11/8, đại diện Thành đoàn Hà Nội cho biết: Theo quy chế mới, từ năm 2015, mỗi năm Thành phố Hà Nội sẽ tuyên dương tối đa 100 thủ khoa tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn. Các thủ khoa xuất sắc được tuyên dương là những sinh viên tốt nghiệp các trường đại học, học viện với thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện và công tác xã hội.

Hà Nội tuyên dương 98 thủ khoa xuất sắc nhất năm 2015 - ảnh 1
Một số thủ khoa xuất sắc này sẽ có mặt tại buổi Lễ tuyên dương vào ngày 23/8 tới đây. Ảnh: Minh Thư

Lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện nói trên sẽ được tổ chức vào lúc 20 giờ ngày 23/8, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám và được truyền hình trực tiếp trên kênh H1 Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội.

Trong tổng số 98 thủ khoa xuất sắc năm 2015, có 24 nam và 74 nữ. Số lượng thủ khoa xuất sắc phân chia theo khối ngành, chiếm tỷ lệ cao nhất là khối ngành kinh tế với 40 thủ khoa, chiếm 40,8%, sau đó lần lượt đến các khối ngành kỹ thuật 17 thủ khoa, chiếm 17,4%; khối ngành văn hóa – xã hội có 16 thủ khoa, chiếm 16,3%; khối ngành sư phạm, y dược có 14 thủ khoa, chiếm 14,3% và khối lực lượng vũ trang có 11 thủ khoa, chiếm 11,2%.

Trong số các thủ khoa xuất sắc có 45 thủ khoa là đảng viên, có 5 thủ khoa “kép” tức là vừa là thủ khoa tuyển sinh đại học, vừa là thủ khoa tốt nghiệp. Cùng với đó, có 11 thủ khoa xuất sắc có hoàn cảnh gia đình khó khăn, gia đình thuộc hộ cận nghèo, con của người có công với cách mạng.

Theo Chương trình Tuyên dương thủ khoa xuất sắc năm 2015, dự kiến các thủ khoa sẽ tham gia 2 đợt hoạt động. Hoạt động thứ nhất, diễn ra trong 2 ngày 15 và 16/8, các thủ khoa sẽ đến Ba Vì tham gia các hoạt động giáo dục truyền thống, từ thiện xã hội như: dâng hương, báo công tại Đền thờ Bác Hồ, giao lưu với các nhân chứng lịch sử như Đại tướng Nguyễn Quyết – Nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội… Tại chương trình, mỗi thủ khoa sẽ dành một phần kinh phí được tuyên dương để dành tặng những món quà ý nghĩa tới các bậc lão thành cách mạng.

Hoạt động thứ 2 sẽ diễn ra trong 2 ngày 22 và 23/8. Cụ thể, ngày 22/8, các thủ khoa sẽ vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, sau đó được tiếp kiến lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Sáng 23/8, các thủ khoa sẽ dâng hương, ghi danh sổ vàng thủ khoa xuất sắc và giao lưu “Thắp sáng ước mơ thủ khoa Hà Nội” tại Văn Miếu Quốc Tử Giám. Tối cùng ngày, các thủ khoa sẽ tham dự Lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Hà Nội năm 2015.

Đây là năm thứ 13 liên tiếp Thành phố tổ chức tuyên dương các thủ khoa xuất sắc. 12 năm qua, đã có 1.335 thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của UBND TP Hà Nội.

TIN LIÊN QUAN
Minh Thư
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều