Hà Nội tuyên dương nhà giáo mẫu mực tiêu biểu năm 2018

Sáng 14/11, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu năm 2018 và trao tặng giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo” lần thứ II, nhân kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo VN.

Bí  thư Thành ủy Hoàng Trung Hải trao bằng khen có các nhà giáo tiêu biểu
                       

Chương trình nhằm tôn vinh, ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc của các tập thể, cá nhân trong phong trào thi đua dạy tốt - học tốt của ngành giáo dục đào tạo (GD-ĐT) Thủ đô.

Phát biểu tại buổi lễ, TS Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, thời gian qua, cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô, mạng lưới trường, lớp của ngành GD-ĐT được mở rộng và không ngừng phát triển, với quy mô dẫn đầu cả nước. Tính đến đầu năm học 2018-2019, Hà Nội có 2.689 trường và gần 2 triệu học sinh mầm non và phổ thông. Tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia toàn thành phố hiện là 52%, trong đó công lập là 62%; tỷ lệ nhà vệ sinh đạt tiêu chuẩn là 78%.

Năm học 2017-2018, Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức xét và trao giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” lần II. Qua các vòng xét chọn cấp trường, cấp quận huyện, đã có 158 nhà giáo tiêu biểu ở các cấp học được đề nghị xét duyệt và trao giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” năm 2017-2018 cấp ngành. Các thầy cô đều là người có tâm huyết, cống hiến cho ngành GD-ĐT Thủ đô, được đồng nghiệp tín nhiệm, học sinh yêu quý. Chính các thầy cô là người khơi nguồn, truyền cảm hứng, tâm huyết, sáng tạo và là tấm gương cho học sinh noi theo.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Văn Sửu thay mặt lãnh đạo thành phố gửi lời chúc tốt đẹp đến các thầy, cô giáo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố ghi nhận những đóng góp quý giá của các thầy cô được tuyên dương, đồng thời ghi nhận và tri ân những đóng góp thầm lặng của nhiều thế hệ thầy cô, những "anh hùng vô danh" tận tụy, cần mẫn đào tạo và dìu dắt nhiều thế hệ học sinh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Văn Sửu cũng chia sẻ, bên cạnh những kết quả đạt được, ngành GD-ĐT còn có những khó khăn, tồn tại nhất định, cần phải nghiêm túc đánh giá và sớm khắc phục: Số lượng trường học nhiều nhưng công tác quy hoạch mạng lưới chưa hợp lý, dẫn đến tình trạng thiếu trường, lớp học cục bộ ở một số địa bàn; một số trường có sĩ số học sinh trên một lớp cao; khu vực nội thành còn khó khăn về diện tích đất, không đủ tiêu chuẩn đạt trường chuẩn quốc gia; trang thiết bị dạy học, hệ thống thư viện, phòng học bộ môn ở một số trường ngoại thành, vùng xa còn hạn chế về số lượng và chất lượng, một số huyện còn tồn tại phòng học cấp 4 và tình trạng nhà vệ sinh chưa đạt tiêu chuẩn; một số trường ngoài công lập còn chưa làm tốt công tác tuyển sinh đầu cấp; còn xảy ra hiện tượng quản lý thu chi sai quy định...

Phó Chủ tịch UBND TP cũng mong muốn các thầy giáo, cô giáo Thủ đô luôn phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn, nhân cách, đạo đức, nghề nghiệp, thực sự là người thầy được trân quý, được tri ân cao nhất của học sinh, phụ huynh và của xã hội.

Tại lễ tuyên dương, các tập thể và cá nhân xuất sắc đã vinh dự được nhận Huân chương Lao động; Cờ thi đua, Bằng khen của Chính phủ; Cờ thi đua của Bộ GD-ĐT.

Ngoài ra, Sở GD-ĐT Hà Nội đã trao giải thưởng "Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo" lần thứ II cho 40 cá nhân, đây là giải thưởng tôn vinh những nhà giáo Hà Nội nhiệt tình, tâm huyết với nghề; có đóng góp xuất sắc trong phong trào thi đua "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học".

TIN LIÊN QUAN
N. Huyền
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều