Hà Nội: Va chạm với xe buýt trên phố Lê Duẩn, một người đàn ông tử vong

Người đàn ông đang đi xe máy trên đường Lê Duẩn thì va chạm với xe buýt ngã văng xuống đường và bị xe buýt chèn qua người và người đàn ông tử vong tại chỗ.

Một lãnh đạo Đội CSGT số 4 - Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (Công an TP Hà Nội) cho biết, vào khoảng 15h30’ chiều 10/3, chiếc xe máy mang BKS 18E1- 313.33 đang di chuyển trên đường Lê Duẩn, khi đến gần địa chỉ số 422 Lê Duẩn thì va chạm với xe buýt mang BKS 29B-029.92 đang đi theo hướng Lê Duẩn – Giải Phóng.

Khu vực xảy ra vụ tai nạn (nguồn ảnh otofun).

Vụ tai nạn xảy ra bất ngờ khiến người đàn ông đi xe máy ngã văng xuống đường, bị xe buýt chèn qua đầu dẫn đến tử vong tại chỗ.

Vụ tai nạn khiến đoạn đường Lê Duẩn - Giải Phóng bị ùn tắc nghiêm trọng.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng khẩn trương có mặt tại hiện trường điều tiết giao thông, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Liên quan đến vụ việc này, Xí nghiệp xe buýt Cầu Bươu vừa có báo cáo giải trình cho biết, vào hồi 15h04’ ngày 10/03/2018, xe buýt tuyến 32 mang BKS 29B-029.92 đang di chuyển đến gần ngã tư Lê Duẩn - Đại Cồ Việt (trước cửa nhà 422 Lê Duẩn) thì xảy ra va chạm với 01 nam thanh niên điều khiển xe máy BKS 18E1-313.33.

Qua xác minh ban đầu (từ video của người tham gia giao thông) thì nam thanh niên đi xe máy này đang đi song song cùng chiều với xe buýt tuyến 32 thì bất ngờ bị 1 chiếc xe máy khác vượt trái và tạt đầu khiến người điều khiển xe máy BKS 18E1 313.33 bị mất lái ngã ra đường, đầu nạn nhân va vào mép ngoài bánh sau bên tay lái của xe buýt.

Hậu quả: Người điều khiển xe máy bị tử vong. Tại hiện trường, xe buýt hoàn toàn nằm trên phần đường đúng chiều lưu thông. Qua hệ thống GPS cho thấy, tốc độ xe buýt ngay trước khi xảy ra va chạm là 20km/h. 

Ngay sau khi xảy ra sự việc, ban lãnh đạo Xí Nghiệp xe buýt Cầu Bươu ngay lập tức đã đến hiện trường để phối hợp với lực lượng chức năng giải quyết vụ việc. Đồng thời, Xí nghiệp cũng đã cử cán bộ và nhân viên phụ trách an toàn đến gia đình nạn nhân giải quyết vụ việc. 

Hiện vụ tai nạn đang được công an phường Lê Đại Hành và các cơ quan chức năng thụ lý, điều tra, xác minh.

TIN LIÊN QUAN
Hải Ngọc
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều