Hà Nội: Xe buýt 2 tầng chính thức đi vào hoạt động

Xe buýt 2 tầng đã chính thức đi vào hoạt động với 3 mức giá: 300.000 đồng (4 tiếng), 450.000 đồng (24 tiếng) và 650.000 đồng (48 tiếng).
Lãnh đạo Thành phố Hà Nội và các vị đại biểu cắt băng khai trương tuyến xe buýt 2 tầng.

Sáng nay (30/5), tuyến xe buýt 2 tầng đầu tiên của Hà Nội đã chính thức đi vào hoạt động. Đây là tuyến buýt phục vụ phát triển du lịch khi có lộ trình đi qua 13 điểm du lịch chính của Hà Nội.

Tuyến buýt có ba xe với sức chứa mỗi xe gần 80 người. Xe sử dụng công nghệ dẫn đường định vị toàn cầu GPS. Hệ thống city tour được lập trình tự động cứ cách 30 phút tại bất kỳ điểm nào trong hành trình đều có một xe đến và đi. Xe buýt này cũng đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4 thân thiện môi trường. Hệ thống sàn phẳng thấp tạo thuận lợi cho người già, trẻ em hay xe lăn của người khuyết tật lên, xuống xe. Trên xe còn được trang bị wifi miễn phí, cổng sạc USB, tủ lạnh, màn hình, camera quan sát, tai nghe và thanh toán bằng máy quẹt thẻ tự động...

Ông Nguyễn Thế Hùng - Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, đây là loại hình dịch vụ du lịch linh hoạt và tiện lợi, kết hợp giữa vận chuyển và tham quan các danh thắng nổi bật của Thủ đô. "Tuyến buýt này sẽ góp phần thúc đẩy phát triển du lịch tại Hà Nội" - ông Hùng chia sẻ.

Ông Vũ Văn Viện - Giám đốc Sở GTVT Hà Nội trao quyết định mở tuyến cho Tổng Cty Vận tải Hà Nội.

Trong sáng cùng ngày, tại điểm bán vé ở Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục cũng ghi nhận rất nhiều người dân đến mua vé sử dụng dịch vụ. Theo đó, xe buýt 2 tầng có mức giá: 300.000 đồng (4 tiếng), 450.000 đồng (24 tiếng) và 650.000 đồng (48 tiếng).

Ông Nguyễn Thế Hùng, ông Vũ Văn Viện và Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Liên bang Nga tham quan Hà Nội bằng xe buýt 2 tầng.
Người dân tới mua vé xe buýt 2 tầng.
Xe buýt 2 tầng sẽ đi qua 13 điểm tham quan chính của Hà Nội.
Nhà Hát lớn Thành phố - điểm dừng cuối cùng của tuyến xe buýt 2 tầng.

TIN LIÊN QUAN

Hoàng Nam

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều