Hà Nội xếp hàng từ nửa đêm, Phố Vàng TP.HCM thưa khách ngày vía Thần Tài

Trái ngược với cảnh tượng đội mưa xếp hàng từ nửa đêm, chen lấn mua vàng ngày vía Thần Tài ở Hà Nội, tại Phố Vàng bạc TP.HCM, khách đến mua vàng khá thưa vắng.

Để cầu mong một năm làm ăn thuận lợi và phú quý giàu sang, theo tín ngưỡng dân gian nhiều người tin rằng nên đi mua vàng trong ngày vía Thần Tài, tức mùng 10 tháng Giêng âm lịch. Cũng như mọi năm, thị trường mua bán vàng ngày vía Thần Tài năm nay (25/2) khắp nơi khá nhộn nhịp, các doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc đã chuẩn bị nguồn hàng phong phú phục vụ nhu cầu của người dân.

Nếu như ở Hà Nội, người dân đổ xô đến các cửa tiệm kinh doanh vàng bạc xếp hàng từ rạng sáng để chờ mua vàng thì ở Phố Vàng bạc tại TP.HCM, không khí mua bán khá trầm lắng.

Khách mua vàng tại Phố Vàng bạc trên đường Nhiêu Tâm, quận 5 sáng 25/2 khá thưa vắng. 

Ghi nhận của PV báo điện tử Infonet sáng 25/2 tại Phố Vàng bạc trên đường Nhiêu Tâm, Nghĩa Thục và Bùi Hữu Nghĩa, quận 5, nhiều tiệm vàng bạc trong tình trạng vắng khách, vắng người mua.

Không có tình trạng xếp hàng, chờ chực để mua vàng. 
Nhân viên dành nhiều thời gian để trưng bày sản phẩm vì vắng khách. 
Nhiều tiệm vàng mở cửa từ sáng sớm nhưng không mấy khách đến mua. 
Đìu hiu là hình ảnh thường thấy tại các tiệm bạc trong ngày vía Thần Tài. 
Nhiều sản phẩm vàng Thần Tài được các tiệm chuẩn bị từ trước. 
Trưng bày khá nhiều sản phẩm nhưng tiệm vàng này cũng không có khách mua. 

Khách chủ yếu tìm mua các loại nhẫn vàng có hình Thần Tài, đồng tiền cổ khắc chữ thư pháp, đồng vàng chạm nổi hình linh vật năm Tuất, nhẫn tròn… với hàm lượng vàng từ 1; 2 đến 5 chỉ.

Đây là một trong số ít tiệm vàng đông khách tại Phố Vàng bạc trên đường Nhiêu Tâm.

Bà H, chủ tiệm vàng H.T trên đường Nhiêu Tâm cho biết, so với năm ngoái sức mua trong ngày vía Thần Tài năm nay giảm hẳn, nhiều cửa hàng mở cửa từ sáng nhưng chỉ có nhân viên dọn dẹp và trưng hàng. Nhiều tiệm khách mua đã đặt vàng từ trước, chỉ chờ đến lấy nên nhìn chung không khí mua bán không mấy sôi động.

Tại thị trường TP.HCM, lúc 9h sáng 25/2 giá vàng SJC được Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC niêm yết 36,7 triệu đồng/lượng mua vào và 37,05 triệu đồng/lượng chiều bán ra. Vàng nữ trang 99,99% ở mức 36,5 triệu đồng/lượng và 37,2 triệu đồng/lượng chiều mua vào và bán ra. 

TIN LIÊN QUAN
Phương Anh Linh
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều