Hà Nội: Xử lý nghiêm xe cán bộ công an dừng đỗ sai quy định

Sáng 23/9, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an thành phố Hà Nội đã ra quân xử lý xe ô tô dừng đỗ trái phép tại một số tuyến phố tập trung nhiều trụ sở các cơ quan công an.

Theo đó, Tổ công tác Đội CSGT số 1 – Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đã kiểm tra, xử lý các phương tiện dừng đỗ tại khu vực gần trụ sở Bộ Công an (phố Yết Kiêu), trụ sở Công an thành phố Hà Nội (phố Trần Quốc Toản) và trụ sở Cục Cảnh sát giao thông (phố Lê Duẩn). Các tuyến phố được kiểm tra đều thuộc địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Các chiến sĩ CSGT xử lý các phương tiện dừng đỗ sai quy định.

Thiếu tá Đoàn Minh Hoàn - Đội CSGT số 1 cho biết: “Việc thường xuyên bố trí các tổ công tác tuần tra trên các tuyến phố, phát hiện vi phạm để xử lý, thực hiện chỉ đạo của các đơn vị cấp trên, Ban chỉ huy Đội CSGT số 1 sẽ tăng cường xử lý lỗi vi phạm dừng đỗ xe sai quy định tại khu vực trụ sở các đơn vị công an thuộc Bộ và thành phố Hà Nội theo quy định".

Một xe bị niêm phong.

"Các trường hợp vi phạm, không phân biệt công tác trong hay ngoài ngành công an, đều bị xử lý triệt để. Ngay trong 1 giờ đầu triển khai, Tổ công tác Đội CSGT số 1 đã lập biên bản 3 xe ô tô dừng đỗ trên hè phố Trần Quốc Toản và Yết Kiêu gần trụ sở Bộ CA và CATP", Thiếu tá Đoàn Minh Hoàn cho biết thêm.

Xe cẩu đến hiện trường đưa các xe vi phạm về vị trí xử lý.

Theo Thiếu tá Đoàn Minh Hoàn: Các chủ xe sau khi được tuyên truyền, nhắc nhở đã chấp hành nghiêm việc xử lý của Tổ công tác và cam kết không tái phạm. Quá trình xử lý xe dừng đỗ sai quy định cũng thường gặp khó khăn, do chủ xe vi phạm không có mặt để xử lý.

Người điều khiển phương tiện vi phạm bị lập biên bản.

Được biết, lực lượng chức năng đã phải trưng dụng xe cẩu kéo xe vi phạm ra bên ngoài, để từ 10-15 phút sau khi phát loa yêu cầu chủ xe có mặt, nếu không sẽ cẩu xe khỏi khu vực. Chính chi phí cẩu kéo cao, nên nhiều lái xe khi làm việc với tổ công tác thường bức xúc, có thái độ thiếu hợp tác.

TIN LIÊN QUAN
Hải Ngọc
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều