Hà Nội yêu cầu báo cáo về vụ việc tên đường "Ngô Minh Dương"

Ngày 30/7, Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội yêu cầu quận Bắc Từ Liêm báo cáo về việc lắp biển tên đường tự phát "Ngô Minh Dương" ở phường Xuân Tảo của quận này...

Hà Nội yêu cầu báo cáo việc lắp rồi gỡ biển tên "đường Ngô Minh Dương" được báo chí phản ánh.

Theo Giám đốc Sở Văn hóa- Thể thao Hà Nội Tô Văn Động, tên gọi Ngô Minh Dương không có trong danh sách dự kiến đặt tên đường của thành phố Hà Nội, việc đặt tên này cũng không đúng quy trình, quy định của thành phố.

Cụ thể, "đường Ngô Minh Dương" dài gần 100 m, chạy qua khu đô thị Ngoại giao đoàn, nối từ đường Phạm Văn Đồng ra đường Võ Chí Công.

Ba tháng trước, một tấm biển được dựng lên và được một số hộ dân ghi trước cửa nhà mình; đồng thời xuất hiện trên ứng dụng bản đồ của Google (Google Maps).

Theo bà Đỗ Thị Hương Chà, Chủ tịch UBND phường Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm: Tuyến đường nói trên mới được thi công, chưa bàn giao cho thành phố. Phường Xuân Tảo cũng đang yêu cầu chủ đầu tư dự án giải trình về vụ việc.

Được biết, biển tên đường do một đơn vị thi công tự ý dựng lên sau đó lại tự ý hạ đi. "Chúng tôi từng yêu cầu tháo dỡ biển tên đường, nhưng mới đây lại thấy xuất hiện và được báo chí phản ánh", bà Hương cho biết thêm.

TIN LIÊN QUAN
N. Huyền
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều