Hà Nội: Yêu cầu làm rõ vụ đập phá máy quay của nhóm làm phim ở Sóc Sơn

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu Cơ quan công an huyện Sóc Sơn làm rõ vụ nhóm làm phim bị đập phá máy quay khi đang làm phim tư liệu phục vụ công tác tuyên truyền trên báo chí.

Ngày 10/1, liên quan đến vụ việc một nhóm làm phim bị đập phá máy quay tại thôn Lâm Trường, xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn, Văn phòng UBND TP Hà Nội cho biết cơ quan này đã có văn bản giao Công an huyện Sóc Sơn điều tra, làm rõ.

Khu vực xảy ra vụ việc.

Theo đó, Văn phòng UBND TP Hà Nội giao Cơ quan Công an làm rõ nội dung tố cáo N.V.C (trú tại thôn Lâm Trường, xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn) có hành vi xông vào nhà riêng chửi bới, hành hung, cố ý hủy hoại tài sản.

Được biết, Công an huyện Sóc Sơn đã lấy lời khai của bị hại trong vụ việc và đưa bị hại đi giám định thiệt hại tài sản hư hỏng để có căn cứ xử lý.

Như Infonet đã đưa tin, theo anh Nguyễn Bình Minh (24 tuổi, ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) trình báo, vào ngày 17/12, anh cùng nhóm bạn đến nhà ông ngoại của mình là ông Lê Thanh Vị (ở thôn Lâm Trường, xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) để ghi hình và phỏng vấn bộ phim tư liệu về nhà báo cách mạng lão thành Nguyễn Thành Lê nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố nhà báo.

Khi anh Minh và bạn đang làm việc trong nhà của ông ngoại mình, bất ngờ nghe tiếng ồn ào ngoài cổng. Liền sau đó, một người được xác định là N.V.C, ở sát nhà ông Lê Thanh Vị xông thẳng nhà ông Vị chửi bới và gây gổ với ông Vị cùng nhóm quay phim của anh Minh.

Chưa dừng lại ở đó, N.V.C đã hành hung nhóm của anh Minh đập phá máy quay phim gây hư hỏng, không thể sử dụng được nữa. N.V.C còn gọi nhiều người đến để gây áp lực và đe dọa đốt nhà, hàn cổng nhà của ông Lê Thanh Vị.

Anh Minh cho biết lý do N.V.C xông vào hành hung và hủy hoại tài sản vì cho rằng nhóm của anh Minh đang ghi hình về các công trình xây dựng trái phép của nhà mình.

Tuy nhiên, sự việc lại hoàn toàn không phải như vậy vì nhóm của anh Minh thực tế đang quay phim về nhà báo cách mạng lão thành để phục vụ cho chuyên đề của một cơ quan báo chí.

Sau khi xảy ra sự việc, anh Minh đã liên lạc được với Trưởng Công an xã Minh Phú và nhờ cán bộ, chiến sĩ của xã Minh Phú tới bảo vệ để nhóm về nhà an toàn, đồng thời bảo vệ cho ông Lê Thanh Vị.

Anh Minh cũng đã đến trụ sở Công an xã Minh Phú trình báo toàn bộ sự việc, cung cấp đoạn clip ghi lại cảnh N.V.C xông vào nhà trước khi máy quay bị đối tượng này hủy hoại.

Một lãnh đạo Công an huyện Sóc Sơn xác nhận đã nhận được đơn trình báo của gia đình bị hai. Ngay sau khi nhận được đơn, Công an an huyện Sóc Sơn đã khẩn trương vào cuộc xác minh điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

TIN LIÊN QUAN
Tiến Dũng
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều