Hà Tĩnh: 5 học sinh nhặt được 15 triệu trả lại cho người đánh rơi

Nhặt được ví tiền 15 triệu đồng cùng với 1 chứng minh thư của người đánh rơi, 5 em học sinh Trường PTTH Cẩm Xuyên (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) đã đến trụ sở UBND xã để tìm người trả lại.

Theo đó, vào ngày 21/3, 05 em nam sinh được Trường PTTH Cẩm Xuyên gồm: Trần Hoàng Nhật, Nguyễn Đình Nhật (lớp12A5), Nguyễn Huy Đông (lớp 11A12), Lê Hữu Nhân (lớp 11A110) và Đặng Thế Vũ (lớp 11A8) trên đường đi học về nhặt được một túi nhỏ nằm bên lề đường.

Ban giám hiệu Trường PTTH Cẩm Xuyên đã biểu dương, khen ngợi 5 em học sinh có hành động đẹp khi nhặt được của rơi tìm người trả lại.

Nhặt chiếc túi lên các em phát hiện trong túi có số tiền mặt gồm 15 triệu đồng và 1 CMT mang tên Lê Thị Tiền (SN1972, trú thôn 7, xã Cẩm Thăng, huyện Cẩm Xuyên).

Ngay sau đó, cả 5 em đã thống nhất cùng đi đến trụ sở UBND xã Cẩm Huy bàn giao số tiền trên, đồng thời nhờ chính quyền xã trao trả lại cho người đánh rơi.

Ngay sau đó, chính quyền xã Cẩm Huy đã liên lạc với chị Tiền và bàn giao lại toàn bộ tài sản bị đánh rơi. 

Theo chị Tiền cho biết, hôm đánh rơi 15 triệu đồng, chị như chết lặng vì đó là tiền đi vay để sản xuất đầu năm. "Tôi đang tìm kiếm trong vô vọng thì nhận được tin báo của chính quyền. Nhận lại số tiền đánh rơi, tôi thực sự quá mừng, quá hạnh phúc" - chị Tiền nói.

Chị Tiền cũng bày tỏ lời cảm ơn 5 học sinh, gia đình, thầy cô, nhà trường đã dạy dỗ các em, góp sức làm nên hành động đẹp, nhân văn.

Trước hành động đẹp của 5 em học sinh, vào  sáng ngày 26/3, trước đại diện của Huyện ủy, Huyện đoàn huyện Cẩm Xuyên, chính quyền, đoàn thể của xã Cẩm Huy cùng đông đảo giáo viên, hàng trăm em học sinh, Ban giám hiệu Trường PTTH Cẩm Xuyên đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng 5 nam sinh của trường sau hành động rất đẹp, nhặt được tiền tìm người đánh rơi trả lại.

TIN LIÊN QUAN

HÀ VŨ

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều