Hà Tĩnh: Bệnh nhân nguy kịch, bác sĩ "xin" tiền cứu

Một bệnh nhân nghèo có nguy cơ tử vong do tim có thể ngừng đập bất cứ lúc nào đã được Khoa Nội tim mạch và Lão học - Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã tìm kiếm nhà tài trợ, hỗ trợ cho bệnh nhân đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn.

TS.BS Lê Văn Dũng, Trưởng khoa Nội tim mạch và Lão học - Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh thăm khám cho bệnh nhân.

Bệnh nhân Đoàn Thị Vân (60 tuổi, xóm 6 xã Phúc Đồng huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) nhập viện ngày 31/10/2018 với triệu chứng ngất xỉu nhiều lần, khó thở, đau nhiều ở vùng ngực, nhịp tim chậm 35 - 40 lần phút. Các bác sĩ đã làm các xét nghiệm cơ bản, siêu âm tim, điện tâm đồ và tiến hành hội chẩn với chẩn đoán Hội chứng suy nút xoang, có ngất và chỉ định phải đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn.

Một máy tạo nhịp tim vĩnh viễn có giá 55 triệu đồng, Bảo hiểm thanh toán 80% là 42 triệu, còn lại 13 triệu gia đình bệnh nhân chi trả. Tuy nhiên, gia đình bà Vân quá khó khăn, không có khả năng để trả số tiền này. Trước tình trạng người bệnh có thể bị ngừng tim bất cứ lúc nào, khoa Nội tim mạch - Lão học đã tìm nhiều phương án để hỗ trợ và đã liên hệ được với nhà hảo tâm đồng ý tài trợ số tiền 13 triệu đồng.

Ngày 10/11/2018, khoa Nội Tim mạch - Lão học đã tiến hành đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn cho bệnh nhân Đoàn Thị Vân.

Sau gần 3 ngày đặt máy, sức khỏe bà Vân đã ổn định, dễ thở, hết đau ngực, nhịp tim đều, ổn định 65 lần/phút; dự kiến sẽ xuất viện trong một vài ngày tới.

Sức khỏe hồi phục nhanh ngoài sức tưởng tượng, bà Đoàn Thị Vân vô cùng vui mừng và xúc động chia sẻ: “Trước khi vào viện, sức khỏe của tôi rất kém, thường bị ngất xỉu, khó thở. Nhiều khi tôi nghĩ mình khó cơ hội sống. Thật may là tôi đã đến điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, gặp được các bác sĩ giỏi và giàu lòng nhân ái của Khoa Nội Tim mạch - Lão học. Họ đã tìm mọi cách để cho tôi có cơ hội được chữa bệnh. Tôi không nghĩ sau khi đặt máy được mấy ngày bản thân lại thấy khỏe mạnh và dễ thở đến thế, tôi rất cảm ơn tấm lòng của các y, bác sĩ và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ cho bản thân tôi và gia đình”.

TIN LIÊN QUAN
Khánh Chi
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều