Hà Tĩnh: Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn dẫn đầu về tín nhiệm cao

​Sáng 12/12, tại kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVII nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với 28 chức danh do HĐND tỉnh bầu.

Theo đó, HĐND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu theo hình thức bỏ phiếu kín. Người được lấy phiếu được đánh giá theo 3 mức: tín nhiệm cao, tín nhiệm và tín nhiệm thấp.

Kỳ hợp thứ 8, HĐND tỉnh Hà Tĩnh

Việc tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu nhằm nâng cao hiệu quả giám sát của HĐND; đánh giá mức độ tín nhiệm của đại biểu HĐND tỉnh đối với người được lấy phiếu tín nhiệm để nâng cao trách nhiệm, hiệu quả hoạt động của các cá nhân trong thời gian tới.

Theo kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với 28 chức danh do HĐND tỉnh bầu, ông Lê Đình Sơn - Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh, Chủ tịch HĐND tỉnh đạt 50 phiếu tín nhiệm cao, chiếm 92,59% tổng số đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh và bà Nguyễn Thị Nữ Y, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đạt 50 phiếu chiếm 92,59% tổng số đại biểu HĐND tỉnh. 

Ngoài ra, tại Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh cũng bầu ông Hà Văn Trọng – Giám đốc Sở Tài chính được bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND tỉnh. Ông Nguyễn Huy Hùng – Phó ban Pháp chế HĐND tỉnh được bầu bổ sung chức danh Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh.

Cũng trong buổi sáng ngày 12/12, các Đại biểu HĐND tỉnh nghe Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 8.

Theo đó, đã có 53 câu hỏi với 93 ý kiến, kiến nghị do cử tri gửi tới Kỳ họp thứ 8 (gồm 5 lĩnh vực, phân thành 16 nhóm vấn đề), trong đó, lựa chọn những ý kiến, kiến nghị quan trọng, bức thiết, sát với thực tiễn cuộc sống, liên quan đến lợi ích của đông đảo cử tri, nhân dân và có tác động trực tiếp đến phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà để báo cáo trực tiếp tại Kỳ họp.

Đặc biệt, cử tri cũng kiến nghị, đề xuất xử lý nghiêm tình trạng “tín dụng đen”, cho vay nặng lãi tác động đến tình hình an ninh trật tự và đời sống của người dân, doanh nghiệp. Đề nghị tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng có giải pháp xử lý nghiêm.

TIN LIÊN QUAN
Hà Vũ
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều