Hà Tĩnh: Các bãi biển, điểm du lịch đồng loạt "thất thủ"

Hà Vũ – Đặng Sơn

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và ngày 1/5, hàng vạn du khách đã tìm về các bãi biển, các khu du lịch sinh thái tại Hà Tĩnh để ngắm cảnh, tắm biển và ăn hải sản, trái hẳn với không khí ảm đạm một năm về trước.
Hà Tĩnh: Các bãi biển, điểm du lịch đồng loạt
Biển Hà Tĩnh đã thực sự "hồi sinh" sau một năm buồn ảm đạm

Ghi nhận của PV Infonet, lượng khách về với biển trong dịp này lớn chưa từng có so với các kỳ nghỉ trong nhiều năm qua.

Đây là tín hiệu vui cho ngành du lịch biển Hà Tĩnh sau một năm “buồn thiu” do sự cố môi trường biển.

Trong 3 ngày 29/4, 30/4 và 1/5, hàng vạn du khách đã đổ về các bãi biển Hà Tĩnh, khiến bãi biển như: Thạch Hải (Thạch Hà), Thạch Bằng (H.Lộc Hà), Thiên Cầm (TT.Thiên Cầm, H. Cẩm Xuyên), Xuân Thành (xã Xuân Thành, H.Nghi Xuân), Kỳ Xuân (xã Kỳ Xuân, H.Kỳ Anh), Kỳ Ninh (xã Kỳ Ninh, T.X Kỳ Anh ), Hồ Kẻ Gỗ (Cẩm Mỹ, Cẩm Xuyên)… 

Hà Tĩnh: Các bãi biển, điểm du lịch đồng loạt
Các bãi biển tại Hà Tĩnh thu hút khách du lịch tìm về tắm biển và ăn hải sản
Hà Tĩnh: Các bãi biển, điểm du lịch đồng loạt

Hà Tĩnh: Các bãi biển, điểm du lịch đồng loạt
Các trò chơi như: đánh bóng chuyền bãi biển, đi cà kheo, đùa thuyền thúng thúng được tổ chức thu hút người đên xem
Hà Tĩnh: Các bãi biển, điểm du lịch đồng loạt
Các bạn trẻ tạo dáng chụp ảnh trên bãi biển Thiên Cầm

Theo chủ nhà hàng Hải Âu (tại biển Kỳ Xuân) cho biết: Trong khoảng từ một tuần trở lại đây, du khách tìm về với biển Kỳ Xuân có xu hướng đông dần. Ngày ít nhất quán cũng có khoảng 10 bàn khách, còn ngày đông có đến 27 bàn khách. Điều đáng mừng là ngoài khách trong xã, trong huyện còn có khách từ thành phố vào và thị xã Kỳ Anh tìm ra. Họ ăn uống và tắm biển rất thoải mái, không hề có tâm lý e ngại, sợ sệt như trước đây.

Các loại hải sản ở đây đều tươi ngon, do chính tay bà con ngư dân địa phương đánh bắt, nuôi trồng được. Trong đó ngoài tôm, cua, các loại cá biển, thì cụp và cu kỳ là hai món ăn làm du khách nhớ mãi khi về với biển Kỳ Anh.

Bên cạnh khách trong tỉnh, biển Kỳ Xuân và Kỳ Ninh còn đón một số đoàn khách ở các tỉnh phía bắc như: Hà Nội, Hải Phòng, Ninh Bình... Điều đáng nói là, một số du khách đã đến với các bãi biển này nhiều lần trong những ngày qua.

Video: Rất nhiều người du khách đã trở lại bãi biển Thiên Cầm

Tại bãi biển Thạch Bằng (Lộc Hà) cũng đã có những ngày sôi động chưa từng có trong những năm gần đây khi biển đã hồi sinh, cùng với hoạt động của khu nghỉ dưỡng Vinpearl Hà Tĩnh (Ocean Villas) và Công viên nước (Vinpearlland Water Park).

Khu vui chơi, nghỉ dưỡng mới quá tải, đường 10 làn tại huyện Lộc Hà kéo xuống bải biển tắc nghẽn trong nhiều giờ đồng hồ.

Tại bãi tắm Thiên Cầm (Cẩm Xuyên), du khách thập phương và người dân địa phương đã kéo về đây dịp lễ tăng đột biến, khiến cho các nhà nghỉ, quán hàng đều đặc kín du khách.

Một du khách đến từ Ninh Bình phấn khởi: “Kỳ nghỉ dài ngày này tôi cùng gia đình quyết định về Hà Tĩnh. Thời gian đầu cũng hơi đắn đo vì năm ngoái Hà Tĩnh là một trong những tỉnh bị ảnh hưởng của sự cố môi trường biển, nhưng chúng tôi lại tò mò về biển Thiên Cầm hơn nên quyết định về đây. Thiên Cầm không làm chúng tôi thất vọng, bãi biển sạch và đẹp”.

Hà Tĩnh: Các bãi biển, điểm du lịch đồng loạt
Hà Tĩnh: Các bãi biển, điểm du lịch đồng loạt
Hà Tĩnh: Các bãi biển, điểm du lịch đồng loạt
Biển Lộc Hà chật cứng du khách
Hà Tĩnh: Các bãi biển, điểm du lịch đồng loạt
 Du khách về tắm biển và ăn hải sản ở bãi biển Xuân Thành
Hà Tĩnh: Các bãi biển, điểm du lịch đồng loạt
Du khách hào hứng với màn đốt lữa trại tại bãi biển Thiên Cầm

Ông Hoàng Xuân Hướng – Trưởng BQL khu du lịch Thiên Cầm cho biết: “Du lịch biển Thiên Cầm năm nay khởi sắc hơn năm ngoái. Về cơ bản các khách sạn, nhà nghỉ ở Thiên Cầm đã kín phòng”

Ông Hướng còn cho biết thêm, để đảm an toàn cho du khách trong dịp nghỉ lễ ban quản lý đã cắm mốc ranh giới an toàn ở những khu vực tắm. Cho tàu và đội cứu hộ thường xuyên túc trực ở ngoài khu vực tắm để kịp thời ứng cứu. Đồng thời, cũng khuyến cáo du khách sử dụng áo phao khi tắm biển để đảm bảo an toàn cho, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Ngoài các bãi biển quá tải thì các khu du lịch sinh thái như Hồ Kẻ Gỗ cũng chật cứng du khách về thưởng ngoạn cảnh non nước và thắp hương tưởng niệm cố Tổng bí thư Lê Duẩn.

Hà Tĩnh: Các bãi biển, điểm du lịch đồng loạt
Hà Tĩnh: Các bãi biển, điểm du lịch đồng loạt
Tại khu du lịch sinh thái Hồ Kẻ Gỗ (Cẩm Mỹ, Cẩm Xyên) cũng chật cứng du khách về thưởng ngoạn cảnh non nước và thắp hương tưởng niệm cố Tổng bí thư Lê Duẩn…

Ông Bùi Xuân Thập, Giám đốc Sở Văn hóa Hà Tĩnh cho biết: “Số lượng du khách đổ về các khu du lịch trên địa bàn Hà Tĩnh trong mấy ngày lễ là rất lớn. Hiện tại, con số chưa thống kê được, nhưng có thể nói đây là một khởi đầu rất thuận lợi cho ngành du lịch tỉnh nhà.

Mặc dù số lượng du khách đổ về Hà Tĩnh rất lớn, các điểm du lịch, khu vui chơi giải trí chật cứng khách, khách sạn, nhà nghỉ cháy phòng, nhưng với sự chuẩn bị chu đáo của Ban quản lý các điểm du lịch, lực lượng an ninh trật tự tại các điểm được thiết lập nên đến thời điểm này vẫn bảo đảm được an ninh trật tự không xảy ra vấn đề gì đáng tiếc…”.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet