Hà Tĩnh: Cấm biển, chủ động các biện pháp phòng, tránh bão số 4

Trước những diễn biến phức tạp của cơn bão số 4 đang tiến gần bờ biển nước ta, ông Đặng Quốc Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có công điện chỉ đạo các địa phương thực hiện các biện pháp ứng phó.

Hà Tĩnh kêu gọi tàu thuyền vào bờ tránh, trú bão số 4

Để chủ động ứng phó với cơn bão số 4, đồng thời phòng tránh mưa lũ lớn có thể xảy ra trên địa bàn, ông Đặng Quốc Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã và các đơn vị liên quan theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão trên các phương tiện thông tin; thông báo, hướng dẫn cho chủ các phương tiện tàu thuyền, tàu du lịch đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển của bão để thoát hoặc không đi vào vùng nguy hiểm.

Tổ chức theo dõi, kiểm đếm tàu thuyền đang hoạt động trên biển, giữ thông tin liên lạc thường xuyên với các chủ phưong tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra và sẵn sàng các biện pháp phòng, tránh phù hợp. Bắt đầu từ 12 giờ ngày 16/8/2018, cấm không cho các tàu thuyền tiếp tục ra khơi đánh bắt cá trên biển.

Cơn bão số 3 vừa qua đã gây ngập lụt cục bộ ở nhiều địa phương của Hà Tĩnh

Thông báo kịp thời đến các cấp chính quyền, người dân vùng có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi; ngập úng ở vùng thấp trũng và các vùng nuôi trồng thủy sản biết diễn biến của bão và mưa lũ để chủ động các biện pháp phòng, tránh; kiểm tra, rà soát và sẵn sàng triển khai các phương án ứng phó đảm bảo có hiệu quả.

Có phương án tổ chức chằng chống, đảm bảo an toàn cho diện tích cây ăn quả có múi trên địa bàn, tránh gây đổ gãy, hư hỏng, giảm năng suất và chất lượng do bão và mưa lũ gây ra.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh giao các Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Hà Tĩnh, Bắc Hà Tĩnh phối hợp với các địa phương tổ chức kiểm tra và có kế hoạch chủ động tiêu nước đệm tại các vùng trũng thấp, đặc biệt là chống ngập úng cho diện tích lúa hè thu đang trong thời kỳ trổ bông.

Đối với các hồ chứa nước có điều tiết nước tràn xả sâu, cần theo dõi chặt chẽ diễn biến của thời tiết để điều tiết xả lũ hợp lý và triển khai các phương án phòng, chống ngập úng cho vùng hạ du.

Yêu cầu chủ đầu tư, ban quản lý dự án các công trình xây dựng cơ bản có các phương án đảm bảo an toàn đối với các công trình đang thi công dở dang, đặc biệt là đảm bảo an toàn với các cống dưới đê.

TIN LIÊN QUAN
Mai Nguyễn
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều