Hà Tĩnh: Chiến sỹ công an kịp thời hiến máu cứu sống một bệnh nhân nguy kịch

Nhận được thông tin bà Lương Thị Đào (93 tuổi, trú tại Hương Sơn, Hà Tĩnh) đang thiếu máu khi cấp cứu, Chiến sỹ Lương Văn Kiên - Đoàn viên thanh niên Công an huyện Hương Sơn đã kịp thời hiến máu giúp người bệnh qua cơn nguy kịch.

Hà Tĩnh: Chiến sỹ công an kịp thời hiến máu cứu sống một bệnh nhân nguy kịch - ảnh 1
Thượng sỹ Lương Văn Kiên - Đoàn viên thanh niên Công an huyện Hương Sơn đã tham gia hiến máu trực tiếp, giúp một bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

Theo đó, bà Lê Thị Đào (93 tuổi, trú quán tại xã Sơn Trường, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) mắc triệu chứng thiếu máu trầm trọng phải điều trị cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Sơn.

Do sức khỏe quá yếu nên bà Đào phải chuyền gấp máu (nhóm AB). Nhận được tin báo của CLB Ngân hàng máu sống huyện, chiến sỹ Lương Văn Kiên (Đoàn viên thanh niên Công an huyện Hương Sơn) đã có mặt kịp thời để làm các xét nghiệm và cho bệnh nhân Đào máu.

Được cho máu kịp thời cùng với sự hỗ trợ của các bác sỹ của bệnh viện, bệnh nhân Lê Thị Đào đã qua cơn nguy kịch, hiện sức khỏe của bà đã ổn định trở lại.

Ông Nguyễn Quang Hòe – Giám đốc bệnh viện Đa khoa Hương Sơn cho biết, Đồng chí Lương Văn Kiên đã tham gia hiến máu trực tiếp giúp một bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

“Anh Kiên đã từng 9 lần tham gia hiến máu tình nguyện, trong đó có 2 lần trực tiếp hiến máu cứu sống bệnh nhân.” – ông Hòe cho biết thêm

TIN LIÊN QUAN
Hà Vũ
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều