Hà Tĩnh: Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục

Để nâng cao chất giáo dục, trong thời gian qua Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã ngày càng quan tâm và có nhiều hướng dẫn các cơ sở giáo dục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và quản lý giáo dục.

Trao đổi với phóng viên Infonet, ông Trần Hậu Tú, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và đào tạo Hà Tĩnh cho biết, hiện nay đơn vị này đang rất quan tâm đến vấn đề ứng dụng Công nghệ thông tin vào giáo dục để nâng cao chất lượng giảng dạy và quản lý.

Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã đề nghị các cơ sở giáo dục tăng cường rà soát hệ thống đường truyền internet đến các cơ sở giáo dục, nhất là hệ thống cáp quang băng thông rộng để ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, dạy và học được thuận lợi.

Việc ứng dụng công nghệ thông tin sẽ giúp việc giảng dạy và quản lý giáo dục tốt hơn (ảnh minh họa)

Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã yêu cầu các đơn vị nâng cấp, xây dựng (nếu chưa có) trang Website của đơn vị để đảm bảo kết nối, liên thông dữ liệu từ các trường mầm non, tiểu học, THCS đến các Phòng GD&ĐT, các trường THPT đến cổng thông tin của Sở. Từ đó đẩy mạnh khai thác các tính năng, ứng dụng của website trong công tác truyền thông và phục vụ dạy học.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cũng đề nghị các cơ sở giáo dục rà soát, cập nhật đầy đủ, kịp thời dữ liệu lên phần mềm SMAS năm học 2018 -2019 để nâng cao hiệu quản lý và chủ động thực hiện sổ điểm, học bạ điện tử.

“Việc sử dụng công nghệ thông tin vào quản lý giáo dục sẽ giúp công khai, minh bạch và góp phần chủ động cung cấp thông tin cho phụ huynh, học sinh theo dõi trong quá trình học tập tại các cơ sở giáo dục”, ông Tú nói.

Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cũng đề nghị các trường tiếp tục đẩy mạnh công nghệ thông tin vào công tác quản lý và dạy học, nhất là việc ứng dụng các phần mềm vào quản lý của các nhà trường, các phần mềm chuyên ngành về dạy và học.

Riêng các dịch vụ viễn thông trong trường học nếu có thu phí đối với học sinh thì do các đơn vị viễn thông thỏa thuận và thu phí trực tiếp với phụ huynh học sinh để thực hiện. Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đề nghị các nhà trường tuyệt đối không được thu các khoản này.


TIN LIÊN QUAN

Mai Nguyễn

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều