Hà Tĩnh: Đề nghị xử lý phóng viên chổng mông giễu cợt lực lượng chức năng

Chiều 31/5, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa có công văn gửi Bộ Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo Việt Nam để đề nghị xử lý vụ PV Tạp chí Quê hương ngày nay chổng mông giễu cợt lực lượng chức năng.
Ông Võ Hồng Phúc là PV của Tạp chí Quê hương Ngày nay đã có hành vi không thể khiếm nhã hơn khi chổng mông giễu cợt lực lượng chức năng.  

Công văn cho biết, vào ngày 28/5/2018, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn video clip ghi lại hình ảnh một phóng viên có hành vi giơ 2 ngón tay, chổng mông về phía lực lượng chức năng.

Ngay sau đó, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh đã vào cuộc điều tra và xác nhận video clip trên được quay tại khu vực đường tránh Ngã Ba Đồng Lộc (huyện Can Lộc - Hà Tĩnh), tại thời điểm lực lượng chức năng huyện Can Lộc đang bảo vệ thi công tuyến đường tránh Ngã Ba Đồng Lộc.

Cũng theo công văn của Sở Thông tin và Truyền thông thì ông Võ Hồng Phúc (người trong video clip - PV) không phải là phóng viên thường trú tại Hà Tĩnh mà là phóng viên hợp đồng của Tạp chí Quê hương Ngày nay; hoạt động tác nghiệp báo chí sai quy định, đồng thời đã có hành vi phản cảm, vi phạm Quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo, gây dư luận xấu trong xã hội và đội ngũ những người làm báo.

Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý theo quy định.

Trước đó, như thông tin đã đưa, vào ngày 28/5, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn clip dài 7s ghi lại cảnh một người đàn ông mang theo máy ảnh được cho là PV của một tạp chí có hành vi không thể khiếm nhã hơn khi chổng mông và giơ 2 ngón tay có ý thách thức về phía lực lượng chức năng.

Chứng kiến hành động này, nhiều người trong đoàn công tác và người dân tỏ ra hết sức bất bình, và đặt ra câu hỏi về tư cách của phóng viên này.

Sau khi clip được đăng tải trên mạng, rất nhiều người xem tỏ ra bức xúc, đồng thời lên án hành vi khiếm nhã của ông Phúc đối với những người đang thực thi công vụ.

TIN LIÊN QUAN

PV

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều