Hà Tĩnh: Diễn biến mới nhất vụ vợ chồng chủ "xe dù" hành hung hành khách dã man

Sáng nay 19/3, thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) đã chỉ đạo Công an tỉnh, Phòng CSGT Công an tỉnh điều tra, xử lý nghiêm minh vụ "xe dù" chạy lạng lách, đánh võng còn hành hung hành khách khi bị quay lại các hành vi của nhà xe này.

Cục CSGT chỉ đạo điều tra nghiêm minh vụ xe dù hành hung hành khách

Theo đó, Thiếu tướng Vũ Đỗ Anh Dũng - Cục trưởng Cục CSGT (Bộ Công an) đã chỉ đạo Công an tỉnh Hà Tĩnh, Phòng CSGT Công an tỉnh này báo cáo nhanh sơ bộ vụ việc, đồng thời điều tra, xử lí nghiêm minh, không được bao che.

Nữ hành khách bị nhà xe hành hung khi dùng điện thoại ghi lại biển số xe.

Lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh cũng xác nhận thông tin trên và cho biết, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Cục CSGT, Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh đang làm báo cáo với Cục về vụ việc nêu trên.

"Quan điểm của Phòng CSGT tỉnh là sẽ xử lí nghiêm các sai phạm của nhà xe", lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh nói.

Liên quan đến vụ việc xe dù lạng lách, đánh võng, phóng nhanh... còn hành hung hành khách, hiện phía Phòng CSGT đang tạm giữ một chiếc, chiếc còn lại Công an TP Hà Tĩnh đang tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.

Được biết, ngoài các lỗi sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định như không có đăng kí xe, đón trả khách trái phép, thì chỉ khi nào nhà xe này hoàn tất các thủ tục được cấp Giấy phép vận chuyển hành khách theo tuyến cố định thì xe mới được lăn bánh đưa, đón khách.

Họp bàn hướng xử lý khởi tố vụ án

Liên quan đến việc tài xế Phan Văn Lĩnh và bà Phạm Thị Thu Hiền đánh nữ hành khách bị thương chiều 11/3, khi nữ hành khách này dùng điện thoại quay lại cảnh nhà xe chạy lạng lách, đánh võng trên đường, hiện phía Công an huyện Cẩm Xuyên đã nhận được kết quả giám định thương tật của nạn nhân là chị Võ Thị Hoài.

Công an tỉnh Hà Tĩnh đang tạm giữ 2 chiếc xe buýt để điều tra vụ án.

Ông Lê Viết Đường - Phó Trưởng Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết, Công an huyện đã nhận được kết quả giám định thương tật của người bị hại là chị Võ Thị Hoài, trong đó tỷ lệ thương tật, tổn hại sức khỏe là 1%.

"Dù tỷ lệ thương tích dưới mức quy định để khởi tố vụ án, nhưng chúng tôi sã họp bàn với các cơ quan như Viện Kiểm sát,  Tòa án nhân dân huyện Cẩm Xuyên để đưa ra quyết định khởi tố hay không khởi tố vụ án" - ông Đường cho hay. 

Trước đó, như đã thông tin, chiều ngày 11/3, chị Võ Thị Hoài đón xe buýt mang BKS 38B - 011.16 đi từ TP Hà Tĩnh về quê. Ngay khi bước lên xe chị đã thấy tài xế phóng xe với tốc độ nhanh, lạng lách đánh võng, liên tục buông lời mắng chửi hành khách.

Do quá sợ hãi, về đến thị trấn Cẩm Xuyên, chị Hoài xin xuống xe. Nghĩ đây là xe buýt của Công ty CP Vận tải xe buýt Hà Tĩnh nên chị Hoài đưa điện thoại lên chụp ảnh biển số xe với mục đích gọi lên đường dây nóng của công ty.

Ngay lập tức tài xế và lơ xe đã nhảy xuống nắm tóc, đánh đấm chị Hoài liên tục. Rất nhiều người đứng gần đó không dám can ngăn vì sợ bị nhà xe này trả thù.

Tại Công an huyện Cẩm Xuyên, bà Hiền (lơ xe, đồng thời là chủ xe) thừa nhận đánh, tát nữ hành khách 3 cái, còn ông Lĩnh (lái xe và cũng là chủ xe) không thừa nhận gây thương tích cho nữ hành khách nói trên.

TIN LIÊN QUAN
Hà Vũ
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều