Hà Tĩnh: Đối tượng xông vào trạm xá chém nhân viên y tế lĩnh án 2 năm tù

Bị nhân viên trạm y tế xã Hương Long (Hương Khê - Hà Tĩnh) từ chối truyền dịch vì đang say rượu. Hải đã lấy dao chém nhân viện trạm này trọng thương.

Sáng 17/1, Thông tin từ Tòa án nhân dân huyện Hương Khê cho biết, vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử công khai bị cáo Hoàng Xuân Hải (SN 1991, trú tại xóm 7, xã Hương Long, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) về tội cố ý gây thương tích.

Bị cáo Hoàng Xuân Hải lĩnh 02 năm tù về tội "cố ý gây thương tích".

Theo cáo trạng, vào khoảng 21h ngày 20/10/2017, Hải đi xe máy đến Trạm Y tế xã Hương Long để nhờ truyền dịch.

Lúc đến Trạm, Hải thấy chị Trần Thị Thanh Hải (SN 1978, trú tại xóm 4, xã Hương Long) - Phó trưởng Trạm cùng mẹ đẻ là bà Nguyễn Thị Tâm đang ngồi xem ti vi tại phòng trực nên đi lại nói với chị Hải “truyền cho em một chai nước biển và một chai hoa quả”.

Thấy Hải trong tình trạng đã sử dụng rượu, thời tiết lạnh, sợ bị sốc thuốc nên chị Hải không truyền mà bảo người này về rồi sáng mai đến truyền.

Bị từ chối, Hải tỏ thái độ bức xúc, đi xe máy về nhà anh trai lấy 1 con dao giấu vào trong áo khoác rồi đi bộ quay lại Trạm Y tế xã.

Đến nơi, Hải vờ hỏi mua ít bơm tiêm, khi chị Hải quay người lấy bơm tiêm thì bất ngờ từ phía sau, đối tượng Hải cầm dao chém nhiều nhát vào người và tay nạn nhân rồi bỏ đi.

Ngay sau đó, chị Hải được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê với kết quả giám định pháp y xác định bị tổn hại 17% sức khỏe.

Tại phiên xử, bị cáo Hoàng Xuân Hải đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình, cho rằng vì uống rượu nên mới gây ra lỗi lầm như vậy. Hải xin lỗi bị hại và mong được giảm nhẹ hình phạt.

HĐXX tuyên phạt Hoàng Xuân Hải 2 năm tù giam về tội "Cố ý gây thương tích".

TIN LIÊN QUAN
Hà Vũ
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều