Hà Tĩnh: Gần 1.000 thí sinh đăng ký thi vào trường THPT Chuyên

Theo kết quả cuối buổi ngày 5/6 từ Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm nay, Hà Tĩnh có 16.976 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có gần 1.000 thí sinh đăng ký thi vào trường THPT Chuyên.
Các thí sinh làm thủ tục dự thi tại Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh (ảnh: P.Vũ)

So với năm học 2017 - 2018, số thi sinh dự thi năm nay tăng hơn 2.000 em. Riêng trường THPT Chuyên có gần 1.000 thí sinh đăng ký dự thi, tăng 200 thí sinh so với năm học trước.

Theo kế hoạch, kỳ thi vào lớp 10 THPT sẽ được tổ chức vào 2 ngày 6 và 7/6. Trong đó, ngày 6/6, các thí sinh sẽ thi chung đề và lịch thi với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT không chuyên gồm các môn Toán, Văn, Anh. Các môn chuyên sẽ diễn ra ngày 7/6 với thời gian làm bài 150 phút.

Đối với học sinh tham gia dự tuyển vào Trường THPT Chuyên, yêu cầu có hạnh kiểm và học lực, điểm tốt nghiệp THCS xếp loại khá trở lên. Việc sơ tuyển để chọn học sinh tham gia tuyển vòng 2 được căn cứ theo kết quả xếp loại học lực 4 năm THCS, kết quả tốt nghiệp THCS.

Các tiêu chí trên được đánh giá bằng điểm số. Vòng thi tuyển gồm các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và 1 môn chuyên. Đối với lớp chuyên Sử - Địa, sử dụng Ngữ văn làm môn chuyên; lớp chuyên Pháp, sử dụng Tiếng Anh làm môn chuyên.

Năm 2018, chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 THPT Chuyên gồm 10 lớp, mỗi lớp không quá 35 em. Trong đó chuyên Toán 2 lớp, chuyên Anh 2 lớp, Sử - Địa 1 lớp; các môn Lý, Hóa, Sinh, Văn, Pháp mỗi môn 1 lớp.

Kỳ thi năm nay, Hà Tĩnh có 35 hội đồng thi cho các thí sinh thi vào lớp 10 THPT không chuyên tại 34 trường THPT và 1 hội đồng thi cho các thí sinh thi vào lớp 10 THPT Chuyên. Riêng hội đồng coi thi tại Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, do lượng thí sinh năm nay đông nên sẽ được chia ra 2 điểm thi ở Trường THPT Chuyên và Trường THCS Thạch Trung (TP.Hà Tĩnh).

Tại 35 hội đồng thi, được bố trí hơn 600 phòng thi. Đối với những trường THPT được đặt hội đồng thi, mọi cơ vật chất, trang thiết bị cũng đã được chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới.

Một số hội đồng thi có số lượng thí sinh đăng ký dự thi đông như: THPT Phan Đình Phùng (737 em), THPT Hương Khê (754 em), THPT Mai Thúc Loan (674 em), THPT Lý Tự Trọng (653 em), THPT Kỳ Anh (672 em), THPT Nguyễn Huệ (607 em)…, các trường đã lắp thêm hệ thống quạt, đèn chiếu sáng.

Các hội đồng thi cũng chủ động sửa sang các trang thiết bị cần thiết, bố trí nơi ăn chốn ở cho lực lượng coi thi.

Bên cạnh đó, để hỗ trợ cho thí sinh cũng như người nhà thí sinh tham dự tốt kỳ thi, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã phối hợp cùng với nhiều lực lượng như công an, y tế, thanh niên tình nguyện.

Hôm nay 6/6, các thí sinh chính thức bước vào kỳ thi với các môn Ngữ văn, Tiếng Anh vào buổi sáng và môn Toán vào buổi chiều.

 

TIN LIÊN QUAN

Trương Hoa

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều