Hà Tĩnh: "Gỡ rối" công tác bán trú bậc mầm non, tiểu học

Thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) cho biết đơn vị này đã ban hành công văn hướng dẫn cụ thể các khoản thu được phép nhằm giải nỗi lo về công tác bán trú bậc mầm non, tiểu học trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, thực hiện Kết luận của Thường trực Tỉnh ủy, chỉ đạo của UBND tỉnh về kết quả rà soát việc thu, quản lý sử dụng các khoản thu trong trường mầm non và phổ thông công lập trên địa bàn, Sở GD&ĐT đã ban hành công văn 1336 về học phí và mức thu theo quy định tại Nghị quyết số 57/2017/NQ-HĐND ngày 15/7/2017 của Hội đồng nhân dân tỉnh Quy định mức thu học phí trong các cơ sở giáo dục công lập từ năm học 2017-2018 đến năm học 2020-2021 trên địa bàn tỉnh.

Về thu hộ bảo hiểm y tế học sinh vẫn thực hiện theo quy định của Luật Bảo hiểm y tế.

Các phụ huynh có học sinh học mầm non, tiểu học trên địa bàn Hà Tĩnh đã yên tâm hơn khi các nhà trường đã tổ chức bán trú theo công văn 1336 của Sở GD&ĐT.

Về vấn đề tổ chức bán trú (học sinh ở lại trường không về buổi trưa), Sở GD&ĐT cũng hướng dẫn cụ thể như: Trường có đủ cơ sở vật chất đảm bảo được chỗ ngủ, nơi ăn, bảo quản thực phẩm, chế biến thức ăn… phục vụ học sinh ở lại bán trú; chỉ tổ chức bán trú khi cha mẹ học sinh có nhu cầu và nhà trường có điều kiện; khuyến khích cha mẹ học sinh mẫu giáo cho con, em ở lại bán trú; đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh trong thời gian trường quản; không được làm ảnh hưởng đến hoạt động chuyên môn, kỷ cương, nề nếp… của nhà trường và giáo viên.

Trước đó, như Infonet đã phản ánh, do chưa công bố các khoản đóng đầu năm nên việc ăn bán trú của học sinh chưa triển khai nên nhà trường, phụ huynh học sinh gặp rất nhiều khó khăn.

Bà Doãn Thị Hằng - Hiệu trưởng trường Mầm non Kỳ Hoa (thị xã Kỳ Anh) cho biết, có nhiều phụ huynh than phiền vì thời tiết nắng nóng như thế này mà mỗi ngày phải đưa đón các cháu 4 lần là quá cực cho các cháu.

Ngoài ra, việc chưa thống báo đóng các khoản tiền đầu năm khiến cho nhà trường chưa thể mua các vật dụng phục vụ cho việc sinh hoạt hàng ngày của các cháu.     

Tại trường Tiểu học Sông Trí (thị xã Kỳ Anh) nhu cầu bán trú của phụ huynh rất lớn, khoảng trên 700 em nên đầu năm đến nay, nhà trường rất băn khoăn và lo lắng khi chưa triển khai được công tác bán trú.

Việc Sở GD&ĐT ra Công văn 1336 đã giúp các nhà trường trên toàn tỉnh giải tỏa nỗi lo về công tác bán trú, tạo điều kiện cho các phụ huynh học sinh yên tâm công tác.

Ông Vũ Tuấn Hà - một phụ huynh chia sẻ: lúc chưa tổ chức được vấn đề bán trú cho trẻ thì phụ huynh chúng tôi rất lo lắng, ngoài việc một ngày phải đưa đó nhiều lần ảnh hưởng đến công việc thì thời tiết nắng nóng cũng là vấn đề chúng tôi lo ngại.

"Nay nhà trường thực hiện theo công văn của Sở, thực hiện tổ chức ăn bán trú cho trẻ khiến chúng tôi rất yên tâm..." ông Hà nói.

TIN LIÊN QUAN

Hà Vũ

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều