Hà Tĩnh: Hái nấm trong rừng về ăn, 4 người bị ngộ độc

Cho rằng hái nấm trong rừng về ăn là an toàn, 4 người trong một gia đình ở thôn 5, xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã phải nhập viện cấp cứu vì bị ngộ độc nấm.

Sáng nay 20/7, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết, bệnh viện vừa cấp cứu, điều trị thành công 5 người trong một gia đình bị ngộ độc nấm rừng.

Theo bác sĩ Trần Tiền (khoa Cấp cứu chống độc) cho biết: “Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng tỉnh táo, có biểu hiện buồn nôn, đau quặn bụng và đi ngoài phân lỏng. Đối với trường hợp của 4 bệnh nhân này, sau khi làm các xét nghiệm lâm sàng cần thiết thì chúng tôi xử trí truyền dịch, than hoạt.

Đến thời điểm hiện tại, tình trạng sức khỏe của 4 bệnh nhân này đã ổn định”, bác sĩ Tiền nói.

Các bệnh nhân hiện đã qua giai đoạn nguy hiểm.

Theo bệnh nhân Lê Thị Thái (83 tuổi cho biết): vào tối ngày 19/7, con trai có đi hái nấm rừng về. Nghĩ rằng trong thôn cũng có nhiều người ăn nấm này rồi nên đem nấu cho cả nhà cùng ăn. Sau khi ăn xong khoảng 30 phút thì cả 4 người trong nhà có cảm giác ngứa họng, đau bụng và đi ngoài nhiều lần. Nghi bị ngộ độc nên chúng tôi đã gọi người nhà đưa đến bệnh viện để cấp cứu.

Cũng may cả 4 người đều đến bệnh viện kịp thời và được các y, bác sĩ tiến hành rửa dạ dày, truyền dịch, dùng thuốc giải độc và làm các xét nghiệm chẩn đoán nên tình trạng của 4 bệnh nhân đã qua giai đoạn nguy hiểm và dần ổn định.

Hiện cả 4 bệnh nhân đã tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không còn triệu chứng đau bụng, đau đầu.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Hà Vũ
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều