Hà Tĩnh: Hàng nghìn lao động được tư vấn, giới thiệu việc làm

Để đảm bảo quyền quyền lợi, nghĩa vụ cũng như tạo công ăn việc làm cho người lao động năm 2017, Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Tĩnh đã tư vấn cho 9.416 lượt lao động, giới thiệu việc làm cho 4.142 lượt lao động đến các doanh nghiệp.

Nâng cao chất lượng tư vấn việc làm cho người lao động

Tư vấn tập thể cho người lao động trước khi tham gia Sàn giao dịch việc làm

Năm 2017, Trung tâm tư vấn việc làm Hà Tĩnh đã tập trung nâng cao chất lượng tư vấn, giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động, tạo ngày càng nhiều việc làm cho người lao động, đặc biệt chú trọng đến việc tư vấn, giới thiệu việc làm cho lao động thất nghiệp để giúp họ sớm trở lại với thị trường lao động. Thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động Sàn giao dịch việc làm, thu hút các doanh nghiệp có thương hiệu tham gia tuyển dụng, phát huy tốt vai trò cầu nối giữa lao động và doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, đưa chính sách đến tận người dân, chú trọng đến các địa phương có tỉ lệ người trong độ tuổi lao động nhưng chưa có việc làm.

Với vai trò là cầu nối giữa lao động và doanh nghiệp, trong năm Trung tâm đã tư vấn cho 9.416 lượt lao động, giới thiệu việc làm cho 4.142 lượt lao động đến các doanh nghiệp đạt 230 % so với kế hoạch đề ra; thu hút 1.040 lượt DN đăng ký tuyển dụng, trong đó có 240 DN trực tiếp tuyển dụng tại Sàn.

Ngoài việc tư vấn giới thiệu việc làm trong nước, Trung tâm còn cung ứng lao động đi làm việc ở nước ngoài và tư vấn du học. Trong năm đơn vị đã cung ứng, tư vấn cho 722 lao động, học sinh được đi làm việc và học tập tại nước ngoài ở các nước như: Đài Loan, Nhật, Rumani,… với mức thu nhập khoảng 15 triệu đồng/ tháng, đạt mức 131% so với KH năm. Các chương trình được kiểm tra, thẩm định kỹ trước khi tư vấn cho người lao động.

Tư vấn, hướng dẫn hồ sơ cho 504 lao động được chủ Hàn Quốc lựa chọn, lao động tham gia học định hướng theo thông báo của Trung tâm Lao động ngoài nước.

Bên cạnh đó, Trung tâm đã chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan, tổ chức các đợt tiếp nhận đăng ký cho lao động có nguyện vọng tham gia chương trình đi làm việc tại Hàn Quốc EPS. Trong năm 2017 đã tổ chức 5 đợt tiếp nhận hồ sơ cho lao động có nguyện vọng đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS, tiếp nhận 2.154 hồ sơ đăng ký dự thi, trong đó 1.657 lao động đạt kết quả, tiếp nhận 1.583 lao động đã đạt kết quả đăng ký đi làm việc các ngành: nông nghiệp, ngư nghiệp, sản xuất chế tạo, xây dựng. Các đợt tiếp nhận hồ sơ đều được chuẩn bị kỹ và thực hiện đảm bảo tiến độ, chất lượng, không để xẩy ra bất kỳ sai sót nào.

Ông Nguyễn Tiến Hòa – Giám đốc Trung tâm cho biết: “Nổi bật nhất trong năm 2017, đó là hoạt động sôi nổi của Sàn giao dịch việc làm với tần suất và chất lượng của các phiên giao dịch tăng lên đáng kể, sự tham gia của các doanh nghiệp có thương hiệu lớn tham gia tuyển dụng trực tiếp như: Tập đoàn Vingroup, công ty TNHH Hưng nghiệp gang thép Formosa,...

Để nâng cao chất lượng công tác tư vấn, giới thiệu việc làm, đơn vị đã đề ra nhiều giải pháp trong đó tập trung vào việc tăng tần suất, chất lượng các phiên giao dịch việc làm, tăng cường công tác thông tin tuyên truyền. Kết quả, trong năm đã tổ chức được 91 cuộc hội thảo, hội nghị thông tin tuyên truyền, đạt 123% so với kế hoạch, tổ chức được 50 phiên giao dịch việc làm trong đó có 12 phiên lưu động tổ chức tại các địa phương, đưa chính sách, thông tin chính xác đến tận người lao động. Nhiều lao động đã tìm kiếm được việc làm, và tham gia các khóa học nghề sau khi được Trung tâm tư vấn...”.

Tiếp nhận và hướng dẫn lao động làm thủ tục hồ sơ tại Trung tâm

Vượt chỉ tiêu đề ra

Ông Nguyễn Tiến Hòa cho biết thêm: “Năm 2017, trước những khó khăn thách thức của tỉnh nhà qua sự cố môi trường biển và thiên tai bão lụt, nhu cầu tìm việc là của người lao động là rất lớn. Chính vì vậy, Trung tâm đã tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm thực hiện các nhiệm vụ được giao ở tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là nâng cao chất lượng hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động.

Do đó, các hoạt động của Sàn giao dịch việc làm cùng các doanh nghiệp lớn, có thương hiệu tham gia tuyển trực tiếp, việc tổ chức các phiên giao dịch việc làm lưu động tại các địa phương rất sôi động. Có những phiên giao dịch thu hút đến hơn 2.000 người tham gia. Kết quả chung toàn đơn vị đạt 175% so với kế hoạch năm đề ra, đạt 154% so với kết quả năm 2016".

TIN LIÊN QUAN
Đặng Sơn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều