Hà Tĩnh: Hàng tấn rác thải ở ngã ba đường xuống đền Bà Hải đã dọn sạch

Rác thải chất đống tại ngã ba Bích Châu, đoạn đường vào đền thờ Chế thắng Phu nhân Nguyễn Thị Bích Châu (đền Bà Hải) thuộc thôn Thọ Xuân, xã Kỳ Tân (huyện Kỳ Anh - Hà Tĩnh) đã được dọn sạch sau khi Infonet có bài phản ánh.
Bãi rác chất đống tại ngã ba đường về khu di tích đền Bà Hải đã được dọn dẹp. 

Ngay sau khi Infonet có bài phản ánh về việc rác thải chất đống trên đường xuống di tích quốc gia đền Bà Hải, vào sáng sớm 12/1, các xe chuyên dụng, nhân viên môi trường đã tiến hành dọn dẹp, đưa hàng chục tấn rác vào bãi tập kết theo đúng qui định.

Ông Lê Văn Lành - Phó chủ tịch UBND xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh cho biết: Việc tập kết rác tại khu vực ngã ba chỉ là bất đắc dĩ do lượng rác trên khu vực nhiều quá.

Trước đó, tại ngã ba này người dân và du khách tìm về đền Bà Hải đều vô cùng bức xúc trước việc rác chất đống, bốc mùi hôi thối tại đây.

Sau khi người dân và báo chí phản ánh, chúng tôi đã huy động 10 xe chuyên dụng và xe cẩu để dọn dẹp khu vực ngã 3 đường xuống đền thờ Bà Hải, đảm bảo người dân và du khách hành hương xuống đền thờ không phải nhìn thấy hình ảnh phản cảm.

"Để người dân chấp hành tốt, chúng tôi đã cắt cử một số đồng chí công an xã túc trực tại khu vực đó để canh phòng những trường hợp đến đây đổ rác", ông Lành cho biết.

Trước đó, đoạn giao nhau giữa Quốc lộ 1A, đi qua thôn Thọ Xuân, xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh với Tỉnh lộ 555, thường được người dân địa phương gọi là ngã ba Bích Châu bị rác bao vây tứ phía, môi trường ô nhiễm, gây mất mỹ quan đô thị.

Hàng chục hộ dân sống quanh khu vực ngã ba này và khách hành hương tìm về đền thờ Bà Hải vô cùng bức xúc và bất an khi hàng ngày phải sống chung với rác thải chất đống.

Sau khi báo chí đăng tải, chính quyền rốt ráo vào cuộc xử lí, nhiều người dân sống quanh khu vực này và du khách hành hương về đền Bà Hải đều tỏ ra vui mừng. Họ hy vọng tình trạng này sẽ chấm dứt, không lặp lại.

Chính quyền xã Kỳ Tân đã điều động 10 chiếc xe chuyên dụng và xe cẩu để dọn dẹp đống rác gây ô nhiễm. 

TIN LIÊN QUAN

Hà Vũ

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều