Hà Tĩnh: Khởi tố, bắt giữ đối tượng lừa XKLĐ để chiếm đoạt tài sản

Chiều 8/5, thông tin từ Công an thành phố Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng Lê Thị Thanh Hà (trú tại ngõ 9, đường Hà Huy Tập, phường Nam Hà) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 

Lê Thị Thanh Hà tại cơ quan điều tra (Ảnh Công an thành phố Hà Tĩnh)

Trước đó, vào khoảng tháng 4/2014, thông qua người quen, ông Nguyễn Trọng Việt (SN 1955, trú tại xã Thạch Hạ, TP. Hà Tĩnh) đã liên hệ với Lê Thị Thanh Hà (trú tại ngõ 9, đường Hà Huy Tập, TDP5, phường Nam Hà, TP. Hà Tĩnh) để nhờ tư vấn cho con trai đi xuất khẩu lao động (XKLĐ). Tại buổi gặp gỡ, đối tượng Hà đã đồng ý nhờ người bảo lãnh cho con trai ông Nguyễn Trọng Việt sang Úc làm việc với tổng chi phí là 700 triệu đồng.

Sau đó đối tượng Hà đã 3 lần yêu cầu ông Việt chuyển tiền với tổng số tiền là 326 triệu đồng. Lần thứ nhất vào ngày 30/4/2014, Hà yêu cầu nộp số tiền 126 triệu đồng và viết giấy biên nhận đầy đủ, nhưng sau đó đã dùng số tiền đó để trả nợ cá nhân.

Đến đầu tháng 1/2015, do không có tiền trả nợ nên Hà tiếp tục yêu cầu ông Việt nộp tiền thêm 2 lần, mỗi lần 100 triệu đồng với lí do để làm thủ tục và mua vé may bay. Hà cũng cam kết trong vòng hai tháng sẽ làm xong thủ tục cho con ông Việt đi Úc làm việc; nếu không sẽ chịu trách nhiệm hoàn trả lại số tiền đã nhận.

Sau hơn 2 tháng, ông Việt nhiều lần đến nhà Hà để hỏi về việc làm thủ tục cho con trai, nhưng Hà không những không thực hiện cam kết mà còn có thái độ thách thức.

Vì thế, ông Nguyễn Trọng Việt đã làm đơn gửi Công an thành phố Hà Tĩnh, tố cáo Lê Thị Thanh Hà về hành vi chiếm đoạt tài sản.

Căn cứ các tài liệu thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam Lê Thị Thanh Hà để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Hà Tĩnh thông báo, những ai là nạn nhân của Lê Thị Thanh Hà, liên hệ với Trần Ngọc Hoàng điều tra viên thụ lý vụ án theo số điện thoại 094.889.8986, để cung cấp tài liệu, chứng cứ.

TIN LIÊN QUAN
Dương Cầm
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều