Hà Tĩnh: Lái xe khách chở hàng lậu chống đối CSGT, bỏ chạy 20km bị chặn lại

CSGT Hà Tĩnh đã phải truy đuổi gần 20km mới dừng được xe khách chở hàng lậu trên QL 1A. Sau khi dừng xe, không những không tuân thủ, lái xe khách còn chống đối lực lượng chức năng.

Lập biên bản vi phạm đối với tài xế lái xe vi phạm.

Thông tin từ Đội tuần tra kiểm soát cơ động dẫn đoàn - Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh cho biết khi đang làm nhiệm vụ tuần tra tại Km 484 trên QL 1A thuộc đoạn tránh thị xã Hồng Lĩnh, tổ công tác ra tín hiệu dừng xe khách mang biển kiểm soát 29B-053.62 của nhà xe Hưng Long để kiểm tra nhưng lái xe không đưa giấy tờ và bảo xe không vi phạm.

Sau khi đôi co với CSGT, tài xế thản nhiên lên xe và điều khiển phương tiện bỏ chạy theo hướng Bắc - Nam, buộc lực lượng CSGT phải dùng xe chuyên dụng đuổi theo, đến Km 503 + 800 thuộc địa bàn xã Thạch Long (huyện Thạch Hà) mới dừng được phương tiện.

Lực lượng chức nặng tiến hành đọc lệnh khám xe.

Tại đây, lái xe và phụ xe vẫn đôi co với CSGT và phải mất thêm một thời gian giải thích, lực lượng chức năng mới nhận được sự hợp tác.

Danh tính tài xế được làm rõ là Trần Song Pha (sinh 1980, ở phường Quảng Thọ, TX Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình). Phương tiện không có đăng ký theo quy định.

Lực lượng chức năng tiếp tục yêu cầu mở cốp xe để kiểm tra thì lái xe và người quản lý nhà xe một mực không cho và không chấp hành điều khiển phương tiện về cơ quan Công an làm việc.

Trước sự chống đối này, Phòng CSGT - Công an Hà Tĩnh buộc phải ra quyết định khám phương tiện và phát hiện lượng lớn hàng hóa (chủ yếu là vải, quần áo, thiết bị điện tử) được cất giấu trong hộc để đồ nhưng không có giấy tờ chứng minh hợp lệ.

Sau đó, lực lượng CSGT Công an tỉnh đã lập biên bản, bàn giao số hàng nói trên cho Công an huyện Thạch Hà xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Hà Vũ
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều