Hà Tĩnh: Liên tiếp bị cò mổ vào mắt phải nhập viện, lời cảnh báo rùng mình!

Thông tin từ Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) cho biết, trong thời gian gần đây đơn vị này tiếp nhận và điều trị cho nhiều bệnh nhân bị cò, cói mổ vào mắt.

Cụ thể, vào  ngày 8/9, bệnh viện Mắt Hà Tĩnh tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Minh Chiến (26 tuổi, ở xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) nhập viện trong tình trạng mắt trái giác mạc bị thương, móng mắt rách, vỡ thủy tinh thể... do bị cò mổ.

Sau khi được bác sĩ xử lý vết thương, Bệnh viện Mắt đã chuyển bệnh nhân lên tuyến trên để chữa trị vì vết thương quá nặng.

Các y, bác sĩ đang điều trị cho một bệnh nhân bị cò mổ vào mắt.

"Thấy nhiều người dân bẫy cò, cói ngoài đồng nên tôi có đến mua để về làm thịt. Trong lúc không cẩn thận thì bị cò mổ vào mắt. Lúc đó mắt nhức, đau, nhìn không thấy gì, người nhà đã đưa tôi đến Bệnh viện Mắt để chữa trị", bệnh nhân Chiến cho biết.

Cũng theo anh Chiến, trước đây, tại xóm của mình cũng có một số người bị cò mổ gây giảm thị lực còn 40%.

Trước đó, Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Nhị (58 tuổi, ở xã Thạch Hương, huyện Thạch Hà) trong tình trạng mắt bị tổn thương nặng do bị cò mổ.

Sau 4 ngày điều trị, bệnh nhân được phẫu thuật lần 2 thay đục thủy tinh thể nhân tạo. Tuy nhiên, do vết thương nặng nên bệnh nhân chỉ giữ được mắt, thị lực chỉ được phục hồi được 20%.

Theo cảnh báo của bệnh viện Mắt thì mỗi năm trên toàn tỉnh có hàng chục bệnh nhân nhập viện điều trị vì bị tổn thương mắt do cò, cói mổ. Đặc biệt, thời điểm nhiều người bị cò, cói mổ nhất là vào thời điểm từ tháng 9 đến tháng 11 - đấy là thời điểm của mùa cò, cói.

 

TIN LIÊN QUAN

Hà Vũ

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều