Hà Tĩnh: Lửa lại bùng phát tại rú Nầm, sơ tán dân khẩn cấp trong đêm

Sau khi dập tắt được đám cháy tại khu vực núi Nầm (xã Sơn Châu), vào khoảng 20h 30 phút ngày 8/7, đám cháy lại bùng phát lan sang địa bàn xã Sơn Thủy, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh). Hàng trăm người được huy động với nỗ lực khống chế đám cháy suốt đêm.

Toàn cảnh cháy rừng tại khu vực núi Nầm.

Trao đổi với Infonet sáng 9/7, ông Phan Văn Đoài, Chủ tịch UBND xã Sơn Thủy cho biết: “Ban đầu điểm cháy xuất hiện tại địa bàn xã Sơn Châu nhưng đến giữa chiều thì cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, đến chiều tối khi đám cháy bùng phát trở lại, cháy rừng tiếp tục lan sang địa bàn thôn Kim Thủy, xã Sơn Thủy”.

Ông Đoài cũng cho biết, đến rạng sáng 9/7, đám cháy trên đỉnh núi Nầm cơ bản được khống chế, chỉ còn một điểm cháy nằm ở lưng chừng núi ngay cạnh QL8A. Do hai bên cháy lại nên, khói bao trùm khu vực điểm cháy rừng này khiến anh em không thể tiếp cận được.

Cũng theo ông Đoài, huyện Hương Sơn đã huy động hơn 500 người gồm: Bộ đội, Công an, Kiểm lâm, dân quân tự vệ cùng với người dân tham gia dập lửa. Hai xe cứu hỏa và một xe môi trường cũng được điều động túc trực.

Do thực bì quá dày, gió thổi mạnh nên đám cháy lan rộng và nhanh trong đêm.

Mặc dù lực lượng chữa cháy khá đông nhưng do đồi núi dốc, địa hình hiểm trở, lại cháy vào ban đêm khiến xe cứu hỏa không thể tiếp cận hiện trường. Lực lượng chữa cháy phải mang theo máy phụt, dao rựa để tạo đường băng cản lửa và dập lửa thủ công.

Để đảm bảo an toàn cho người và tài sản của người dân, chính quyền địa phương đã cho di chuyển đồ đạc, tài sản và người ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, vào khoảng 11h 30 phút ngày 8/7, tại khu vực núi Nầm thuộc xã Sơn Châu, xuất hiện đám cháy rừng keo và thông. Do trời nắng nóng, thảm thực bì quá dày, cùng với gió thổi mạnh nên đám cháy nhanh chóng lan rộng lên khu vực đỉnh núi.

Lực lượng chữa cháy đang dùng máy thổi đế khống chế đám cháy

Do nắng nóng và gió mạnh nên việc dập lửa gặp nhiều khó khăn. Đến chiều 8/7, đám cháy cơ bản được khống chế nhưng đến tối thì bùng phát trở lại và lan sang xã bên cạnh.

TIN LIÊN QUAN
Trần Hoàn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Cách ứng phó say caffein

Cách ứng phó say caffein

Caffein được tìm thấy trong một số loại thực vật bao gồm cà phê, lá chè và cacao. Nó được tiêu...

Đọc nhiều