Hà Tĩnh: Mưa lớn, thời tiết xấu làm “nóng” kỳ họp Hội đồng nhân dân

Trước tình hình mưa lớn, 2 áp thấp nhiệt đới có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến địa phương, trong cuộc họp HĐND, ông Lê Đình Sơn, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã chỉ đạo các Sở, ngành thường xuyên theo dõi nắm chắc diễn biến thời tiết để kịp thời ứng phó.

Mưa to gây ngập lụt tại các tuyến phố.

Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, do chịu ảnh hưởng của Dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Bắc Trung Bộ hoạt động mạnh nối với áp thấp nhiệt đới trên khu vực nam vịnh Bắc Bộ nên toàn tỉnh Hà Tĩnh duy trì mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Tổng lượng mưa tính từ đêm 16 - 18/7 dự báo phổ biến 80 - 150mm, có nơi trên 150mm. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc, sét và gió giật mạnh. Thời tiết trên biển có mưa vừa, mưa to và dông. Gió mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động, sóng biển cao từ 2 - 3 mét.

Trước tình trạng mưa to và rất to, từ ngày hôm qua (15/7), Hà Tĩnh cũng đã có cảnh báo lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi và trung du các huyện Hương Sơn, Hương khê, Vũ Quang, Đức Thọ,… nguy cơ ngập lụt ở vùng trũng và một số khu vực đô thị ở các tỉnh trong khu vực.

Tình hình diễn biến phức tạp của mưa lũ cũng trùng với thời điểm diễn ra Kỳ họp thứ 7 Hội đồng nhân dân tỉnh Hà Tĩnh khóa XVII.

Phát biểu ở cuối ngày làm việc thứ nhất (16/7), ông Lê Đình Sơn, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã thông tin về tình hình thời tiết mấy ngày qua; đồng thời, ông Sơn đề nghị đại biểu các Sở, ngành, địa phương cùng song song với việc dự họp, cần thường xuyên theo dõi, nắm chắc diễn biến thời tiết để chỉ đạo triển khai ứng phó kịp thời.

TIN LIÊN QUAN
Mai Nguyễn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều