Hà Tĩnh: Người dân hoan nghênh việc lập nhiều bốt gác giao thông

Đã 4 năm nay, bất kể trời mưa hay nắng, người dân tại thị trấn Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) không lạ lẫm với hình ảnh lực lượng CSGT huyện Cẩm Xuyên cần mẫn trực bốt tại ngã tư đường Nguyễn Đình Liễn giao với đường Hà Huy Tập để điều tiết giao thông.

Bốt gác giao thông của Công an huyện Cẩm Xuyên tại ngã tư có nhiều ấn tượng tốt với người dân và chủ các phương tiện khi tham gia giao thông qua đây. 

Người dân cả nước không lạ với việc các bốt gác giao thông được lực lượng Công an lập tại các ngã tư đường hoặc những nơi trọng điểm về giao thông với mục đích điều tiết giao thông và xử lý những trường hợp vi phạm khi tham gia giao thông tại các thành phố lớn.

Tuy nhiên, khi đến Hà Tĩnh, hình ảnh những chiến sỹ CSGT trực bốt hướng dẫn người dân tham gia giao thông tại thị trấn Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đang tạo ấn tượng tốt không chỉ với người dân ở nơi đây mà cả với những chủ phương tiện khi lưu thông qua khu vực này.    

Theo ghi nhận của PV, tại tỉnh Hà Tĩnh, ngoại trừ TP Hà Tĩnh có dựng một số bốt gác giao thông để các chiến sỹ đứng trực và điều tiết các phương tiện thì các huyện, thị khác không dựng bốt cho lực lượng CSGT khiến cho việc xử lý các hành vi vi phạm khó khăn, vất vả hơn.

Theo Trung Tá Võ Côn Sơn - Đội trưởng Đội CSGT công an huyện Cẩm Xuyên: "Việc lập bốt gác để hướng dẫn người dân tham gia giao thông và xử lý vi phạm được chúng tôi thực hiện và duy trì 4 năm nay".

Theo ông Sơn thì hiện trên toàn tỉnh Hà Tĩnh chỉ mới có TP Hà Tĩnh và huyện Cẩm Xuyên dựng bốt gác ngay các ngã tư để xử lý các tình huống cũng như điều tiết các phương tiện thao gia giao thông.

"Việc làm này rất được người dân và chủ các phương tiện vi phạm giao thông hưởng ứng. Bốt được dựng ngay ngã tư, không có điểm khuất tầm nhìn với người dân, người dân có thể giám sát rõ ràng việc xử lý vi phạm của các chiến sỹ CSGT.  

Hiện ở huyện Cẩm Xuyên mới chỉ có một bốt gác được dựng tại ngã tư đường Nguyễn Đình Liễn giao với đường Hà Huy Tập, tại các vị trí khác do vỉa hè bị người dân lấn chiếm nên không còn chổ để dựng", Trung tá Võ Côn Sơn cho biết thêm.

Ngoài ra, theo ông Sơn, để tạo hình ảnh thân thiện của CSGT với người dân, đơn vị đã bố trí một nữ CSGT để tạo hình ảnh thân thiết, khéo léo trong cư xử khi làm việc với người dân.    

Chị Nguyễn Thị Cẩm (trú tại xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên) đang được hướng dẫn cách nộp phạt cho biết, do vội vàng quá nên không quan sát tín hiệu đèn giao thông nên tôi được các chiến sỹ hướng dẫn lại bốt gác để nhắc nhở.

"Việc dựng bốt để xử lý người vi phạm khi tham gia giao thông rất được người dân chúng tôi hoan nghênh. Nếu có hành vi dấm dúi tiền để các đồng chí CSGT cho qua cũng rất khó vì trăm con mắt đều đổ dồn vào đây", chị Cẩm cho biết.   

Anh Nguyễn T. A. - Chủ doanh nghiệp vận tải cho rằng, nên lập nhiều bốt để các lực lượng CSGT có thể điều tiết và xử lý các vi phạm khi tham gia giao thông. Đồng thời việc xử lý các vi phạm tại bốt cũng hạn chế các hành động tiêu cực.   

TIN LIÊN QUAN
Hà Vũ
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều